Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất

22/08/2016 07:13

Để gia đình bạn có thể đổi bữa, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà.

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thịt bò luôn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người, nhưng ngoài thịt bò hầm, thịt bò xào cần tỏi thì các bạn đã thưởng thức món thịt bò xào nấm cực kỳ hấp dẫn chưa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt bò xào nấm thơm ngon này nhé.

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất ảnh 1
Cách làm món bò xào nấm thơm ngon. Ảnh: kemtrabanh.com

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm thơm ngon

Thịt bò phi lê: 150g

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 100g

Nấm trâm vàng: 100g

Hành lá, rau mùi: 100g

Ớt sừng đỏ: 5 trái

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

+ Thịt bò bạn mua về, rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang.

+ Sau đó các bạn ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

+ Hành khô, tỏi bạn làm sạch, băm nhuyễn.

+ Nấm rơm bạn cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

+ Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.

+ Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng.

+ Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.

+ Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp.

+ Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.

Hướng dẫn các bước chế biến món thịt bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Xào thịt bò:

+ Đầu tiên bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò ra đĩa.

Bước 2: Xào hỗn hợp rau

+ Sau khi đã trút thịt bò ra đĩa, các bạn tiếp tục sử dụng chảo này, bạn cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, cho nấm trâm vàng vào xào chung, sau đó nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt bột sao cho có vị vừa ăn, rồi giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay.

Bước 3: Đảo đều 2 hỗn hợp lại với nhau

+ Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới và ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho thịt bò đã được xào chín tái và hành tây vào xào chung, tiếp tục đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp

+ Sau khi hỗn hợp chín, các bạn cho thêm hành lá vào sau cùng độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh.

+ Cuối cùng, bạn bày món thịt bò xào nấm ra đĩa và thưởng thức món ăn này nhé.

Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Thịt chiên quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích hơn món ăn này đấy!
XEM TIẾP
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM