Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất

22/08/2016 07:13

Để gia đình bạn có thể đổi bữa, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà.

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thịt bò luôn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người, nhưng ngoài thịt bò hầm, thịt bò xào cần tỏi thì các bạn đã thưởng thức món thịt bò xào nấm cực kỳ hấp dẫn chưa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt bò xào nấm thơm ngon này nhé.

Cách làm bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhất - Ảnh 1
Cách làm món bò xào nấm thơm ngon. Ảnh: kemtrabanh.com

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm thơm ngon

Thịt bò phi lê: 150g

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 100g

Nấm trâm vàng: 100g

Hành lá, rau mùi: 100g

Ớt sừng đỏ: 5 trái

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

+ Thịt bò bạn mua về, rửa sạch, thái thịt thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang.

+ Sau đó các bạn ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

+ Hành khô, tỏi bạn làm sạch, băm nhuyễn.

+ Nấm rơm bạn cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

+ Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.

+ Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng.

+ Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.

+ Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp.

+ Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.

Hướng dẫn các bước chế biến món thịt bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Xào thịt bò:

+ Đầu tiên bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò ra đĩa.

Bước 2: Xào hỗn hợp rau

+ Sau khi đã trút thịt bò ra đĩa, các bạn tiếp tục sử dụng chảo này, bạn cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, cho nấm trâm vàng vào xào chung, sau đó nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt bột sao cho có vị vừa ăn, rồi giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay.

Bước 3: Đảo đều 2 hỗn hợp lại với nhau

+ Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới và ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho thịt bò đã được xào chín tái và hành tây vào xào chung, tiếp tục đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp

+ Sau khi hỗn hợp chín, các bạn cho thêm hành lá vào sau cùng độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh.

+ Cuối cùng, bạn bày món thịt bò xào nấm ra đĩa và thưởng thức món ăn này nhé.

Cơm nắm 5 trong 1 vừa ngon lại tiện, chả cần chấm muối vừng cũng vừa miệng bữa sáng
Chỉ cần vài nắm cơm lạ miệng này là bạn đã có bữa sáng tuyệt ngon để sẵn sàng đi làm rồi.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát ngon hơn ngoài hàng
Vào những ngày oi nóng mà có bát chè bưởi ngọt mát, thơm mùi hương hoa bưởi để thưởng thức thì còn gì bằng. Cùng...
XEM TIẾP
Rau cải xào nấm làm sao cho ngon thử ngay cách này
Món rau cải xào nấm của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu làm theo cách này đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM