Bánh xèo là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung, thường được dùng kèm với các loại rau sống tươi ngon. Sự kết hợp giữa phần bột bánh vàng giòn bên ngoài cùng với các loại nguyên liệu như tôm, thịt, giá đỗ, lá hẹ, hải sản… bên trong sẽ khiến bạn khó chối từ.

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần - Ảnh 1
Bánh xèo sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết - Ảnh minh họa: Internet

Khi ăn, vỏ bánh giòn thơm hòa quyện với phần nhân nóng hổi bên trong cuộn với các loại rau sống rồi chấm vào bát nước mắm chua ngọt thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Dưới đây là cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà:

Cách làm bánh xèo ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 1 chén sữa dừa

- 1/2 chén bột gạo

- 2 chén nước

- 1 muỗng canh dầu thực vật

- 1/8 thìa cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ

- 450g tôm nõn tươi, bóc vỏ (có thể thêm thịt nếu muốn)

- 225g giá đỗ

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Hướng dẫn thực hiện:

Cho sữa dừa, bột gạo vào tô trộn đều với nước và dầu ăn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được. Để bột trong khoảng 30 phút.

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần - Ảnh 2
Cho sữa dừa, bột gạo vào tô trộn đều - Ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó thêm tôm cùng với một chút muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đợi đến khi tôm chín đều cả hai mặt thì cho giá đỗ vào đảo đều rồi cho ra đĩa riêng.

Tiếp tục đun nóng chảo, đổ bột bánh vào giữa chảo, nhanh tay nghiêng chảo và xoay xung quang để bột tráng đều khắp chảo thành một lớp mỏng. Chiên đến khi các cạnh bánh cuộn lại, bột bánh không còn ướt nữa thì cho tôm và giá đỗ vào một nửa bên của bánh xèo. Tiến hành rắc thêm hành lá, rau mùi, sau đó gập bánh xèo lại, để một lát rồi lấy bánh cho ra đĩa.

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần - Ảnh 3
Đổ bột bánh vào chảo đến khi vàng ruộm thì thêm nhân vào - Ảnh minh họa: Internet

Để làm mắm, bạn cần chuẩn bị 1 nhánh tỏi, 2 trái ớt, 5 muỗng canh đường, 1 trái chanh, 1/2 chén nước mắm, 1 chén nước sôi để nguội

Ớt bỏ hạt, thái lát tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, giã nát. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng. Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước sôi, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa chanh rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ớt, tỏi, băm vào là hoàn thành.

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần - Ảnh 4
Nước mắm ngon sẽ giúp món bánh xèo hấp dẫn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Bánh xèo ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể ăn bánh xèo trong tô hoặc gói vào bánh tráng cùng các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo cực đơn giản này tại nhà nhé!

Cách làm pate gan cho bữa sáng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Cách làm pate gan cho bữa sáng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Pate gan không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất thích ăn cùng với bánh mì vào buổi sáng. Cách làm pate gan khá đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe