Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn cho bữa sáng

18/06/2016 06:57

Hãy tự tay làm ngay bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn để gia đình thưởng thức bữa sáng ngay tại nhà bạn nhé!

Cách 1

Nguyên liệu

– 5 quả trứng gà

– 100g bột mì

– 150ml sữa tươi không đường

– 65g đường

– 20g bơ nhạt

– 8 viên phô mai nhỏ

– 1 thìa cà phê bột nổi

– 1 thìa cà phê vani

– Tí muối

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn cho bữa sáng ảnh 1
Bánh trứng Hàn Quốc mềm xốp thơm phức mà béo ngậy, phần lòng đỏ trứng vừa chín tới nên khi cắt lòng đỏ chảy ra thật bắt mắt.

Cách làm:

Đun chảy bơ, cho vào tô cùng với đường và 1 quả trứng gà. Dùng phới đánh cho tan hết đường.

Thêm bột, sữa tươi, muối, bột nổi, vani vào tô trứng quậy cho đến khi bột tan hết và tạo thành một hỗn hợp mịn màng.

Làm nóng lò ở 220 độ C. Chống dính cho khuôn. Sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn. Bạn chỉ cho chừng 2/3 khuôn thôi vì nếu không bột sẽ bị trào. Cho vào từng khuôn 2 viên phô mai và 1 quả trứng.

Cho vào lò nướng 220 độ C trong vòng 13-15 phút cho đến khi bánh chín vàng. Nếu muốn dùng trứng chín hẳn. Bạn có thể nướng thêm vài phút. Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng.

Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có thể thưởng thức món bánh trứng nổi tiếng của Hàn quốc ngay tại nhà. 

Cách 2

Nguyên liệu:

- 100g bột mì + 5g bột nở

- 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng

- 20g đường + 5g muối

- 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)

- 6 quả trứng

- 2 lát thịt hun khói

- 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)

- 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)

Cách làm:

- Trước tiên, bạn trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường.

- Tiếp theo, ta đập trứng vào trộn đều với bột.

- Sau đó, bạn đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột và dùng nĩa trộn thật đều nhé!

- Chúng ta cần trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn và không bị vón cục.

- Bây giờ, mình quét đều bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào trong lòng khuôn. Các bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!

- Bạn đổ bột vào khoảng 1/3 mỗi ô trong khuôn bánh.

- Giờ thì mình đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào.

- Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 10 phút.

- Mở hé lò, lấy khuôn bánh ra và nhanh tay rắc phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 3 phút nữa là được.

Chúc các bạn thành công!

Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Bò xào cuốn xà lách - đây đích thị là món ăn giảm cân cực đỉnh tôi đang tìm kiếm
Món bò xào cuốn xà lách làm vừa nhanh ăn lại cực ngon đảm bảo vừa hợp làm món giảm cân mà cũng hợp để...
XEM TIẾP
Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn
Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM