Cách làm bánh tráng trộn ngon đúng kiểu Sài Gòn

10/11/2015 16:03

Bánh tráng trộn với các nguyên vật liệu đơn giản nhưng lại lấy được lòng người nhất là các bạn sinh viên.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được yêu thích tại Sài Gòn. Món ăn vặt này cũng đã bắt đầu lan ra các ngõ ngách ở Hà Nội. Cách làm món bánh này không khó nhé bạn.

Nguyên liệu:

- Bánh tráng
- Xoài xanh
- Tép khô sấy, bò khô
- 5 quả trứng chim cút
- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh
- Hành tím khô, hành lá
- Đậu phộng

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 20 phút

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 1

Cách làm:

Bước 1: Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi nhé ( tùy sở thích của từng người).

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 2

Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 3

Bước 3: Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn. Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 4

Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 5

Bước 5: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé). 

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 6

Bước 6: Ở đây mình dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 7

Bước 7: Đậu phộng rang vàng.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 8

Bước 8: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng. Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.

Bước 9: Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.

Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. 

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 12

Bước 10: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm. 

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 13

Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.

Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 15

Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé).

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 16

Bánh tráng trộn xoài cực kỳ dễ làm với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.

Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 17

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh tráng trộn xoài!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon
Thi thoảng bạn hãy đổi món ăn kèm thay vì dưa muối cà muối đã quá quen thuộc thì dưa leo trộn chua cay sẽ...
XEM TIẾP
Thực đơn cơm tối siêu ngon với 3 món hấp dẫn
Với thực đơn cơm tối 3 món này đảm bảo ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM