Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà

Nấu gì hôm nay 03/08/2021 12:30

Có ai trong thời gian giãn cách này mà thấy thèm quá 1 chiếc bánh Tiramisu nhưng các tiệm bánh đã nghỉ bán hết rồi không, nếu có thì hãy đọc tiếp công thức này nha.

Công thức hôm nay mà mình giới thiệu tới mọi người thì nó sẽ là công thức hơi hiện đại và đơn giản hóa đi so với công thức truyền thống, nhưng cái cốt lõi là phô mai Mascarpone thì vẫn giữ nguyên. Phiên bản này không phải là phiên bản "nhà có gì xài đó" vì đâu phải trong bếp của ai cũng có sẵn Mascarpone, whipping cream, bánh sampa, nhưng nó sẽ là phiên bản đơn giản như đang giỡn mà bất cứ bạn nào mới tập tành làm bánh cũng có thể tự tin làm được.

 

Dưới đây là công thức và cách mình làm ra được 3 em gấu Tiramisu, mọi người theo dõi nha.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU (CHO 3 HỘP VUÔNG SIZE 9.5CM X 9.5CM X 6.1CM)

• 300g Phô mai Mascarpone

• 200g Whipping cream (để lạnh)

• 50g Đường trắng (công thức ngọt vừa, có thể điều chỉnh tùy sở thích)

 

• Bánh sampa không đường (khoảng 27-30 cái bánh nhỏ)

• 200g Cà phê đen (để lạnh)

• 10g Đường trắng

 

• Whipping cream đánh bông (cho phần topping, có thể bỏ qua nếu thích)

• Bột ca cao phủ bánh

• Đường bột phủ bánh (có thể bỏ qua)

• Sicula đun chảy để trang trí mặt gấu.

CÁCH LÀM

1. Cho 300g phô mai Mascarpone ra tô, thêm vào 50g đường trắng rồi dùng phới dẹt tán ra cho mịn.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 2

 

2. Thêm 200g whipping cream lạnh vào tô phô mai, dùng phới lồng khuấy đều lên cho hòa quyện và tạo thành 1 hỗn hợp mịn mượt. Cho hỗn hợp vào túi tam giác, để vào tủ lạnh trong lúc chuẩn bị bánh sampa nha.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 3

 

3. Pha 200g nước cà phê đen lạnh với 10g đường trắng. Cà phê các bạn pha xong đừng dùng liền, có thể cho đường vào rồi khuấy tan sau đó để nguội hẳn hoặc để lạnh thì hãy dùng nhé. Cà phê nóng sẽ làm bánh sampa mềm nhũng khi nhúng vào.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 4

 

4. Nhúng bánh sampa vào nước cà phê. Bánh sampa mình mua loại size nhỏ và không có đường phủ bên ngoài.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 5

 

5. Xếp bánh vào khuôn, mình dùng khuôn vuông size 9.5cm x 9.5cm x 6.1cm. Sau khi xếp nguyên cái mình thấy bánh sẽ không được đẹp đúng ý nên mình đã ngựa ngựa cắt tỉa bớt để xếp bánh cho đều và đẹp hơn. Hệ quả là kiểu này sẽ tốn bánh hơn kiểu để nguyên bánh, chống chỉ định cho ai chỉ làm để ăn và không cầu kì hình thức hen.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 6

 

6. Lấy túi kem ra bắt ziczac lên trên lớp bánh sampa. Sau đó lặp lại 1 lớp bánh và 1 lớp kem nữa. Chà láng mặt kem trên cùng cho mượt mà. Đậy kín các hủ và để bánh vào tủ lạnh 30 phút cho lạnh trước khi ăn nha. Bánh Tiramisu thì ăn lạnh mới ngon nè.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 7

 

7. Trong lúc chờ thì mình đi vẽ mặt cho mấy em gấu. Dùng chocolate trắng và đen đun chảy để vẽ mắt mũi miệng. Mình vẽ lên giấy nến rồi cho vào tủ đông khoảng 30 giây đến 1 phút là chocolate đã đông lại rồi.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 8

 

8. Sau khi Tiramisu đã lạnh thì lấy bánh ra, bắt thêm whipping cream đánh bông lên trên, bước này có thể bỏ qua nếu bạn thấy không cần thiết nhé. Để cho bột ca cao không bị ướt khi tiếp xúc với kem tươi thì mình rắc trước 1 lớp đường bột, sau đó mình phủ lên 1 lớp bột cacao nữa. Ai ăn ở nhà có thể bỏ qua chỉ cần rắc 1 lớp mỏng bột cacao thôi, rắc nhiều dễ bị sặc lắm.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 9

 

9. Dùng bánh sampa làm 2 tai, gắn mắt mũi miệng lên cho gấu là hoàn thành. Măm măm thôi.

 

Cách làm bánh Tiramisu 'siêu tốc' - không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng, không trứng gà - Ảnh 10

Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn: Fb Tanra Nu

Mẹ đảm bật mí cách nấu bún ốc ngon đúng chuẩn Hà Nội: Thịt ốc dai giòn cùng nước dùng đậm đà 'ăn thật đã'

Nếu đã chán thịt cá hay bánh trái nhiều kem đường ngọt, mẹ đảm hãy vào bếp trổ tài làm món bún ốc đặc sản dân dã của Hà Nội chiêu đãi cả nhà nhé.

TIN MỚI NHẤT