Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng

19/02/2017 12:21

Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu:

150g bột nếp (có thể thêm chút bột khô để làm bột áo)

125ml nước ấm khoảng 70 độ C

125g nhân đậu đỏ (Cách làm nhân đậu đỏ có thể tham khảo tại đây)

Cách làm:

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp vào tô, tạo miệng giếnh quanh bột khô từ từ đổ nước vào, nhào kỹ để được khối bột mịn mượt.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 2

Cho bột nghỉ khoảng 15 phút, sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 3

Chia nhân đậu đỏ thành 8 phần. Dàn miếng bột mỏng, đặt 1 phần nhân đậu đỏ vào giữa.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 4

Bước 4

Vo tròn viên bánh lại. Lưu ý phần vỏ bánh và phần nhân phải áp sát nhau để khi rán bánh không bị vỡ vì có không khí bên trong.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 5

Bước 5

Dùng lòng bàn tay ấn dẹt chiếc bánh xuống.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 6

 

Bước 6

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho bánh vào chiên nhỏ lửa, khoảng 4 - 5 phút là bánh chín.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 7

Bước 7

Lấy bánh ra đĩa xếp lên giấy thấm dầu. Dùng nóng.

Thành phẩm:

Những buổi chiều rảnh rang hoặc những ngày cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món bánh rán nhân đậu đỏ ngon tuyệt này nhé! Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc
Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.
XEM TIẾP
Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước
Với mẹo này đảm bảo bạn sẽ làm nem ngon, giòn không bị chảy nước.
XEM TIẾP
Bữa tối mà có món tôm xào thế này vừa đẹp vừa ngon lại còn đủ chất
Một món ăn không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp mắt như món tôm xào đu đủ này sẽ hấp dẫn lắm đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM