Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bánh mỳ ngon như ngoài hàng

15/01/2016 12:51

Với công thức cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm được bánh mỳ ngon không kém ngoài hàng.

 Nguyên liệu làm bánh mỳ 

+150ml nước

+ 7g men nở

+ 200gram bột mì đa dụng

+ 5 gram muối

+ 60g bơ

+ 100g đường

+ 1 chút bơ để chống dính cho khuôn

+ 1 quả trứng gà

Bánh mì handmade mềm thơm

Cách làm bánh mỳ 

- Bơ để ở nhiệt độ phòng, đổ khoảng 20ml nước vào men nở để men hoạt động

-Trộn muối, bột mỳ, đường đều với nhau. Vun bột mỳ thành đống, cho trứng, nước, men nở vào, nhào đều tay khoảng 10 phút thì cho bơ nhồi cho đến khi bột không dính tay (có thể dùng một chút bột áo)

Bánh mì handmade mềm thơm

Bánh mì handmade mềm thơm

- Ủ cho đến khi bột nở gấp đôi thì nhồi lại khoảng 2-3 phút, chống dính khuôn bằng bơ, bật sẵn lò nướng ở 180 độ

Bánh mì handmade mềm thơm

- Chia bột thành những phần đều nhau, cho vào khuôn, nướng ở 170-180 độ cho đến khi bánh chín vàng, khi nướng có thể phết lòng đỏ trứng gà cho bánh bóng đẹp.

Bánh mì handmade mềm thơm

Khi gỡ bánh ra khỏi khuôn, bạn đã có những miếng bánh mềm thơm không thua ngoài hàng nhé!

Cách làm bánh mỳ ngon như ngoài hàng

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ handmade đơn giản này.

 

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp...
Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh...
XEM TIẾP
Ốc nấu chuối đậu thơm phức, ngon lành hóa ra không khó làm như bạn tưởng
Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối, cắn...
XEM TIẾP
Mẹo khử hết mùi khi thức ăn bị cháy khét
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM