Cách làm bánh flan thanh long đỏ cực ngon

16/11/2015 00:52

Những chiếc bánh Flan thanh long đẹp mắt, lạ miệng cùng sắc đỏ hồng long lanh của thanh long đỏ sẽ làm chiếc bánh flan truyền thống trở nên bắt mắt hơn

1. Nguyên liệu làm bánh flan thanh long đỏ

- 3 quả trứng gà

- 440ml – 2 bịch sữa tươi có đường

- 15g đường cát trắng

- 1/2 trái thanh long ruột đỏ (cỡ vừa)

- 20g đường (để làm Caramel)

2. Cách làm bánh flan thanh long đỏ

Bước 1: Tách trứng gà vào tô dùng muỗng đánh trứng cho đều. Cho sữa, đường vào tô, khuấy tan đều. Cho trứng gà lược qua rây vào tô sữa. Dùng muỗng khuấy đều tay theo 1 chiều cho trứng hòa đều với sữa. Khuấy đến khi hỗn hợp mịn là được.

 Bước 2: Chuẩn bị caramel thanh long: Thanh long cho vào chén dằm cho nát. Cho đường vào chảo, để lửa vừa, chảo nóng cho tiếp thanh long đã dằm vào, để hỗn hợp sôi dùng muỗng khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sệt lại như làm caramel bình thường. Cho caramel thanh long ra khuôn, dàn đều ở đáy khuôn, đợi caramel đặc lại rồi múc hỗn hợp trứng gà vào. Khi cho vào khuôn nên khuấy để hỗn hợp được hòa quyện đều nhau.

Bước 3: Làm nóng là nướng ở 250 độ C, đặt khuôn bánh vào khay, chấm nước nóng già vào ngập khoảng nửa khuôn bánh. Cho khay vào lò nướng ở 250 độ trong 40 phút thì bánh chín, ta có thể dùng tăm để thử bánh.

 
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh flan thanh long nha!

Ngoài ra các bạn có thể xem cách làm bánh flan khác như: cách làm bánh flan sầu riêng, cách làm bánh flan rau câu..

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Uống món sinh tố chế biến chỉ khoảng 15k/ly mỗi ngày thay cho bữa sáng, da tôi đẹp hẳn lên
Món sinh tố khoai lang dưới đây không chỉ có màu tím đẹp mắt mà còn là thức uống giúp giữ dáng và làm đẹp...
XEM TIẾP
Đậu hũ chiên có thể ngon đến bất ngờ nếu bạn làm theo công thức này
Hãy làm mới món đậu hũ chiên bằng một cách làm cực kỳ đơn giản sau đây.
XEM TIẾP
Vẫn là món trứng hấp nhưng con tôi 2 đứa đều mê mệt chỉ vì 1 lý do này
Món trứng hấp quen thuộc nhưng "lấy lòng" các bé bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM