Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10

15/10/2017 04:49

Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp dẫn trong ngày 20/10.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10 - Ảnh 1
 
– 350 gram bột làm bánh bao

– 1 tsp bột nở

– 1 tsp men nở

– 30 ml nước ấm

– 60 đến 70 gram đường cát mịn

– Khoảng 200 ml nước lã

– 1 tbsp mỡ lợn

– Bột màu thực phẩm

– Giấm để hấp

Chuẩn bị các thiết bị:

– Máy trộn

– Màng bọc thực phẩm (Túi ni lông plastic)

– Thìa gỗ, đĩa, dao,…

– Nồi hấp

– Cọ phết

 
– Rây

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10 - Ảnh 2
Bước 1: Làm bột bánh:

+ Bước đầu tiên bạn cần làm là hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.

+ Sau đó, bạn hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, bạn nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều.

+ Nhào thành khối dẻo mịn. Bạn để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.

+ Bột đã ủ đủ, bạn chia bột làm 4 phần bằng nhau. Mỗi phần bột bạn lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).

Bước 2: Làm bánh

+ Đối với 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.

+ Sau đó, bạn xếp và cuộn bột như hình minh họa. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút. Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).

Bánh bao hình hoa hồng tiêu tốn ít thời gian, bớt giai đoạn làm nhân nên rất lý tưởng để bạn làm một món ngon, nhanh chóng cho mẹ thưởng thức vào dịp 20/10.

Yêu cầu thành phẩm:

Vỏ bánh nở xốp với vị ngọt nhẹ chắc hẳn sẽ khiến cho vị giác cảm thấy thật dễ chịu.

Với sự biến tấu trong màu sắc lẫn vị bánh, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh có hương vị mới mẻ và đặc sắc khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh quy bơ hấp dẫn nhất ngày 20/10
Để có thể làm mẹ bất ngờ hay làm các nàng bất ngờ trong ngày 20/10 thì tại sao các chàng không thử tập làm...
XEM TIẾP
Mách chị em cách làm món cơm chiên bọc xúc xích đẹp mắt cực ngon, bé ăn mê tít
Lớp cơm nguội bên ngoài giòn tan cộng với vị ngọt từ các loại rau củ, hành lá quyện với nhân xúc xích thơm dai bên trong, món cơm...
XEM TIẾP
Bày cách làm nước nha đam uống vừa mát vừa đẹp da lại tốt cho sức khoẻ
Bày cách làm nước nha đam uống vừa mát vừa đẹp da lại tốt cho sức khoẻ ai cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM