Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xơ mít trộn lá chanh:

1kg xơ mít

50g muối

15 lá chanh thái chỉ

Nước sôi để nguội.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít! - Ảnh 1

Cách làm:

Xơ mít cho vào nồi hoặc thau, thêm muối và lá chanh bóp đều cho ngấm muối.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít! - Ảnh 2

Cho vào hũ nén chặt lại rồi dùng cây tre cài lại hoặc cho nước vào túi rồi đè lên để khi lên men xơ mít không bị nổi lên trên, sau đó cho thêm nước sôi để nguội vào cho ngập xơ mít. Đậy kín muối 3 ngày lên men chua là được.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít! - Ảnh 3

Khi xơ mít đã chua, vớt ra rửa sạch với nước lạnh rồi vắt cho kiệt nước. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm thì cho hết xơ mít vào xào, nêm thêm 2 thìa cafe đường và ít bột ngọt. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình, tắt bếp cho lá chanh thái chỉ và ớt vào trộn đều và trình bày ra đĩa.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít! - Ảnh 4Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít! - Ảnh 5

Có thể dùng mỡ heo để xào sẽ thơm ngon hơn nữa! Món này mẹ mình hay làm khi mình còn nhỏ. Mẹ nói múi mít ăn ngay, xơ mít thì muối chua làm món này còn hạt mít thì luộc hoặc rang, như vậy phần bỏ đi của trái mít chỉ là phần vỏ bên ngoài thôi. Nếu bạn cũng thích trái mít, hãy thử làm món xơ mít trộn lá chanh này nhé, ngon cực kỳ đấy!

Có món xôi mít ngon xuất sắc, khách đến nhà tôi ăn thử ai cũng xin công thức về tự làm!

Có món xôi mít ngon xuất sắc, khách đến nhà tôi ăn thử ai cũng xin công thức về tự làm!

Mít đang vào cuối vụ, vừa thơm vừa ngọt, tranh thủ làm ngay xôi mít lá cẩm vừa ngon vừa đẹp nào!

Theo Hoàng Thùy/ Helino