Cá trê kho gừng

19/10/2018 14:44

Cá kho đến khi chín và nước hơi sệt, ăn cùng với cơm nóng. Hương vị món ăn dân dã, gợi nhớ về mâm giản dị thời thơ ấu.

Nguyên liệu:

- Cá trê 500 gr

- Gừng 

- Gia vị.

Cách làm:

- Cá trê làm sạch, chừa vây, bỏ đầu hoặc để nếu thích, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt, cắt miếng vừa ăn.

Cá trê kho gừng - Ảnh 1

- Ướp cá với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, ít gừng vào trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho ít dầu vào nồi kho, dầu nóng cho cá vào kho với lửa lớn vừa cho cá săn và có màu đẹp, cho thêm gừng cắt mỏng hay sợi vào kho cùng, cho thêm ít nước vào kho với lửa vừa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi cá chín và nước hơi sệt là được, tắt bếp cho thêm tiêu hành hay ít gừng cắt sợi. Món ăn dùng nóng với cơm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm
Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn...
XEM TIẾP
Nguyên liệu này bán đầy siêu thị, cho vào món cá kho thì ngon tuyệt vời
Thử xem nguyên liệu gì sẽ giúp cho món cá kho ngon lạ nhé!
XEM TIẾP
Trước giờ tôi không bao giờ cho nguyên liệu này vào cá kho, nhưng khi phát hiện ra thì ghiền luôn!
Với nguyên liệu là hành và ớt bạn sẽ có nồi cá kho thơm ngon hết sảy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM