Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cà ri tôm hương vị Thái

29/01/2016 11:24

Chút chua cay của cà ri khiến bữa ăn nhà bạn thêm nhiều sắc màu và ngon miệng. Cùng công thức này chúng ta có thể kết hợp với gà, tôm hoặc cua.

Cà ri tôm hương vị Thái - Ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 300gr tôm sú loại to

- 200gr khoai môn

- 200gr đậu bắp

- 1 trái cà tím

- 300gr dừa nạo

- Bột cà ri, bột ớt, bột nêm, đường, muối, nước mắm

- Hành tím băm, tỏi băm và sả băm

- Rau tía tô, ngò gai, rau om

Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi. Để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường. Để qua 15-20 phút cho tôm thấm gia vị.

- Khoai môn lột vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua cho vàng hai mặt.

- Đậu bắp, cà tím rửa sạch xắt lát chéo vừa ăn.

- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão dừa.

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho 1 muỗng canh tỏi băm và sả băm vào, tao cho thơm. Tiếp tục cho tôm vào xào cho tôm săn và chuyển màu đỏ. Sau đó, cho nước dão dừa vào ninh tôm, cho thêm 2 muỗng canh cà ri và 1 muỗng canh ớt bột vào.

- Khi nước trong nồi sôi trở lại, cho khoai môn vào. Tiếp tục cho đậu bắp, cà tím vào.

- Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Chế nước cốt dừa vào, rắc rau tía tô, ngò gai, rau om cắt nhuyễn vào nồi và tắt bếp.

- Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP
Tôi đã tìm ra cách làm món cá của đầu bếp nhà hàng và quá bất ngờ vì cực đơn giản
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
XEM TIẾP
Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa
Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM