Cá phi lê sốt chua ngọt đậm đà trôi cơm

31/01/2017 22:46

Sau những ngày Tết, bạn có thể làm món cá sốt chua ngọt, đơn giản nhưng rất dễ ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng cá phi lê (tùy loại cá mà bạn thích)

- 2 thìa tương cà

- 2 thìa đường

- 1 thìa giấm

- vài nhánh tỏi

- 1 chút muối, tiêu, bột nêm

- 1 nhánh hành lá

- 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa nước khuấy tan

- 2 thìa bột mì

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ PHI LÊ SỐT CHUA NGỌT

Bước 1: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cá phi lê thấm khô rồi lăn đều 2 mặt qua bột mì cho cá bám 1 lớp mỏng bột.

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu đun nóng dầu mới cho cá vào, chiên cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua cho lên màu đẹp rồi thêm bột nêm, nước mắm, xíu muối, đường, giấm, 1 xíu nước rồi đun sôi nước sốt.

Bước 4: Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nước bột năng vào khuấy đều đun sôi thì cho cá vào. Rưới đều nước sốt lên cá cho thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.

Xúc cá sốt chua ngọt ra đĩa rồi rắc xíu tiêu lên trên và thưởng thức với cơm nóng.

 

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá sốt chua ngọt đưa cơm!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách muối dưa chuột ngon khỏi bàn chỉ trong 15 phút
Trong những ngày nắng nóng, mình thường muối dưa chuột để ăn dần trong tuần giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn, "dễ nuốt"...
XEM TIẾP
Làm tôm chiên ngon kiểu này, cả nhà ăn cả thịt lẫn vỏ không muốn bỏ thứ gì
Nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo món tôm chiên hấp dẫn đến nỗi, ngay cả vỏ tôm ai cũng không nỡ bỏ...
XEM TIẾP
Cách làm bánh tiramisu bất bại, không cần máy đánh trứng
Bánh tiramisu rất phổ biến tại Việt Nam trong các quán cà phê, quán trà hay quán bánh ngọt. Nếu là tín đồ của bánh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM