Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon

Nấu gì hôm nay 22/08/2018 13:00

Cách pha cà phê sữa đá siêu hấp dẫn không phải ai cũng biết đâu nhé!

Cách 1

Nguyên liệu

2 shots espresso

1 thìa súp bột cacao nguyên chất

2 thìa súp đường

Đá viên

Sữa tươi không đường

Whipping cream, xốt chocolate (không bắt buộc)

Cách làm

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều bột cacao với đường.

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 2

Bước 2

Cho espresso nóng vào ly chứa đường và cacao, khuấy đều cho tan.

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 3

Bước 3

Đổ phần cafe vừa pha vào 2 ly sau đó thêm đá viên sao cho phần cafe đá chiếm 3/4 thể tích ly.

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó đổ sữa tươi lên trên và thưởng thức ngay lập tức.

Với cách pha cafe sữa đá đơn giản này bạn sẽ cảm nhận hương vị cà phê đậm đà quyện với mùi thơm của cacao khiến vị giác của bạn sẽ kích thích vô cùng.

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 5

Cách 2

Nguyên liệu

1 shot espresso

2 viên kem

2 chiếc bánh bích quy 

1 ít đá viên

Whipping cream (tùy chọn)

Bánh quy nghiền để rắc lên trên mặt (tùy chọn)

Cách làm

Cho cà phê, kem, đá viên, bánh bích quy vào máy xay sinh tố, xay mịn. Sau đó đổ ra ly rồi thêm kem tươi và rắc bánh quy nghiền lên trên và thưởng thức ngay.

Cà phê sữa đá phải pha theo 2 kiểu này mới ngon - Ảnh 6

 Lưu ý: 1 shot espresso tương đương với 30ml.

Đây là 2 cách pha cà phê cực đỉnh mà ngay cả những người vốn không thích món đồ uống này cũng phải mê

Vẫn là cà phê sữa đá, nhưng bạn sẽ có được hương vị vô cùng mới lạ với 2 cách pha cà phê này!

TIN MỚI NHẤT