Cá hấp bia nóng hổi, ăn bao nhiêu cũng hết

04/01/2016 17:44

Vào những ngày đông lạnh giá đến tê tái như thế này mà có một đĩa cá hấp nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm chiều, chắc chắn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích.

Cá hấp bia không những là ăn chơi, dùng cùng bữa cơm chiều rất hợp mà còn là "mồi" nhậu tuyệt vời để thiết đãi bạn bè ông xã tới chơi nhà đó.

Cá song hấp bia

Nguyên liệu làm cá hấp bia

Cá song hấp bia

- Cá song: 1 con (cỡ 1-2kg)

- Bia: 1 lon

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Sấu: 3 quả (hoặc dùng 1 quả me để thay thế)

- Nấm hương: 10-15 cái

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Ớt, gừng, hành khô, hành lá, rau răm, hạt nêm, gia vị 

Cách làm cá hấp bia

Cá song hấp bia

Bước 1: Cá đem mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy, móc bỏ mang. Rửa sạch lại với nước và chút rượu trắng, để ráo. Ướp cá với chút hạt nêm, gia vị. 

Cá song hấp bia

Bước 2: Hành, gừng, hành tây lột bỏ vỏ thái miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Ớt và sấu rửa sạch, thái lát. 

Cá song hấp bia

Bước 3: Nấm hương, hạt tiêu rửa sạch. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. 

Cá song hấp bia

Bước 4: Cho tất cả các loại rau và gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 vào nồi. Đặt cá lên trên rồi đổ bia vào. Đặt nồi cá lên bếp đun ở mức lửa trung bình khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cá chín. 

Cá song hấp bia

Bước 5: Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.  

 

Cá hấp bia nóng hổi, ăn nhậu hay chơi đều ngon

 

Món cá song hấp bia với phần thịt cá nạc, ngọt tự nhiên, có vị thơm lừng của các loại gia vị. Cá được ăn nóng, chấm cùng nước mắm gừng rất ngon.  

Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp bia.

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM