Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa sáng nóng hổi cùng cơm rang dưa bò, đủ no cho cả ngày

21/08/2017 14:57

Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Đây là món ăn nhanh và khá đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng tiện lợi.

Nguyên liệu làm cơm rang dưa bò

Cách làm cơm rang dưa bò nóng hổi, đủ no cho cả ngày

- 200g thịt bò

- 150g dưa chua

- 2 bát cơm nguội

- 1/2 quả cà chua

- Gia vị nêm nếm: Đường, hạt nêm, muối, xì dầu, dầu hào

Cách làm cơm rang dưa bò

- Bước 1: Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cắt nhỏ.

Thịt thăn bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt săn lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn, dùng dao bén thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Cách làm cơm rang dưa bò nóng hổi, đủ no cho cả ngày

- Bước 2: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho bát thịt bò vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín múc ra bát để riêng.

- Bước 3: Dùng lại chảo đó, rưới vào một ít dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào nhanh tay lửa lớn, rưới vào một ít xì dầu, xào từ 3 đến 4 phút. Sau đó cho bát thịt bò vào đảo đều tay, đến khi hỗn hợp thịt bò và dưa cải chua quyện lẫn với nhau, thì trút ra bát lớn để qua một bên.

Cách làm cơm rang dưa bò nóng hổi, đủ no cho cả ngày

- Bước 4: Trứng gà đổ ra bát, đánh tan.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bát cơm nguội vào, dùng muôi rang cơm ở lửa lớn tầm 5 – 8 phút. Sau đó cho tiếp bát trứng vào, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, bạn nêm vào một ít dầu hào và xì dầu.

- Bước 5: Cuối cùng cho bát thịt bò và dưa cải ở bước 6 vào chảo cơm, dùng muối trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, thêm hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc cơm ra bát dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với xì dầu pha tỏi.

Cách làm cơm rang dưa bò nóng hổi, đủ no cho cả ngày
Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm rang dưa bò đơn giản này nhé!

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn
Rau muống ngâm với vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món...
XEM TIẾP
Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn
Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm ngon đưa cơm
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn dai cháy cạnh khiến các thành viên gia đình thích thú. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM