Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa sáng đơn giản nhưng ngon miệng với miến nấu lòng mề

13/11/2017 04:28

Miến nấu lòng mề vừa dễ làm nhanh gọn lại ngon miệng, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bộ lòng mề gà
- 1 bát nước dùng gà hoặc xương lợn
- 1 ít rau răm; 1 ít hành lá, mùi tàu
- 1 củ hành khô
- Vài cái mộc nhĩ, vài cái nấm hương
- 1 bó miến dong
- Gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu.

 Bữa sáng đơn giản nhưng ngon miệng với miến nấu lòng mề ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN NẤU LÒNG MỀ

Bước 1: Nấm hương với mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước cho nở mềm. Miến cũng ngâm nước cho mềm sau đó vớt ra cắt đoạn ngắn cho vừa ăn. 

Bước 2: Lòng mề gà xát với chút muối sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch sẽ rồi thái miếng vừa ăn. 

Bước 3: Nấm hương và mộc nhĩ sau khi ngâm xong thì thái sợi, hành lá và rau răm, mùi tàu thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

 Bữa sáng đơn giản nhưng ngon miệng với miến nấu lòng mề ảnh 2

Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng mới cho hành khô vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn cho bộ lòng mề gà vào xào sơ qua, thêm nấm hương và mộc nhĩ vào xào chung. Nêm chút muối, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu cho vừa miệng và đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa. 

Bước 5: Cho nước dùng vào nồi đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn sau đó bạn cho miến vào nấu tới khi miến vừa chín là tắt bếp. Vớt miến ra bát tô rồi thêm rau răm, hành lá, mùi tàu, sau đó xúc nhân lòng mề cho lên trên. Cuối cùng bạn chan nước dùng vào và rắc thêm chút hạt tiêu thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cắt thêm vài lát ớt nhé.

Bữa sáng đơn giản nhưng ngon miệng với miến nấu lòng mề ảnh 3

Miến nấu lòng mề có thể dùng làm bữa ăn sáng hoặc bữa chính đều rất ngon miệng. 

Chúc bạn thành công với cách làm miến nấu lòng mề dễ ăn cho cả nhà nhé!

Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ
Những ngày bận rộn không kịp nấu đồ ăn, mẹ hãy làm ruốc cá thu trữ trong nhà để có thể lấy ra cho bé...
XEM TIẾP
Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi
Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!
XEM TIẾP
Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM