Bữa cơm ngon hơn với cà tím chiên sốt ớt

12/01/2016 10:30

Cà tím là loại rau củ dân dã, rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, chất xơ, axít chlorogenic và magiê... Bạn có thể chế biến món Cà tím chiên sốt ớt để tạo cảm giác lạ miệng cho các bữa cơm gia đình.

Bữa cơm ngon hơn với cà tím chiên sốt ớt ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 500 g cà tím, bổ làm đôi
  • 25 g ớt đỏ
  • 50 g hành tím
  • 20 g tỏi
  • 1 muống cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 10 g me vắt, ngâm trong 2 chén nước ấm
  • 20 g đường nâu
  • 70 g dầu ăn

Thực hiện

  • Cho ớt, tỏi, hành tím, bột ngọt và muối vào cối, giã nhuyễn. Nếu bạn chịu cay không được tốt thì có thể loại bỏ hết hạt ớt trước khi giã.
  • Cắt cà tím làm đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành khúc dài 5 cm.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên ngập dầu. Bạn có thể dùng phương pháp nướng cà tím nếu không thích ăn dầu mỡ. Chiên áp chảo cũng là cách làm hay trong trường hợp này.
  • Một điều đáng lưu ý là bạn đừng chiên cà tím chín quá sẽ làm mất đi màu sắc đẹp mắt của nó.
  • Tiếp đến, hãy cho hỗn hợp ớt tỏi giã nhuyễn vào chảo dầu nóng, xào đều cho đến khi có màu đỏ đẹp mắt.
  • Tiếp đến, cho nước me vắt và đường nâu vào rồi trộn đều cho đến khi đường tan, nước sốt thấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, cho cà tím chiên vào xào nhanh tay khoảng 1 phút.
  • Tắt bếp, múc cà tím ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt, thưởng thức cùng với cơm nóng.
Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu
Làm giò theo cách này vừa nhanh vừa ngon và không tốn công sức như cách làm thông thường đâu nhé!
XEM TIẾP
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức món ngon cho ông xã xem bóng đá
Khoai lang chiên tẩm mật thơm nức cực ngon để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái
Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM