Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Nấu gì hôm nay 20/10/2019 13:00

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá bống kho tiêu

- Súp lơ xanh sốt dầu hào

- Canh rau ngót tôm khô

- Cà dầm

CÁ BỐNG KHO TIÊU

Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt. Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá. Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn. Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng. Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành. Sở dĩ món cá bống kho tiêu là món được nhiều người ưa thích vì mặc dù thịt cá bống mềm nhưng khi kho thịt cá săn dai, lại rất ngấm vị và đưa cơm.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 1

SÚP LƠ XANH SỐT DẦU HÀO

Súp lơ xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho súp lơ xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa. Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu và chuyển thành màu vàng.

Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 2

CANH RAU NGÓT TÔM KHÔ

Tôm khô rửa qua ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Tôm giã dập cho vào nồi nước đun sôi. Nêm bột canh cho 1 thìa dầu ăn vào để rau ngót được mềm. Nước sôi cho rau ngót vào rồi đun sôi trở lại 1 lúc cho rau mềm là được.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 3

CÀ DẦM

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 4

Cà mua sẵn trong siêu thị.

Giá tiền:

- Cá bống kho tiêu: 60.000đ

- Súp lơ xanh sốt dầu hào: 15.000đ

- Canh rau ngót tôm khô: 15.000đ

- Cà dầm: 5.000đ

Tổng: 95.000đ

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon thế này bảo sao vừa dọn lên mâm đã hết

Tuy món ăn nào cũng quen thuộc, dễ nấu nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú.

TIN MỚI NHẤT