Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tai heo om ngũ vị

- Rau bí xào tỏi

- Canh bí thịt bằm

- Dưa củ cải

TAI HEO OM NGŨ VỊ

Tai heo 1 cái làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai. Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê vun đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.

Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu. Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon. Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần nhé mọi người. Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Bữa cơm chiều nắng vừa ngon lại dễ ăn, chồng xuýt xoa, con thi nhau chan húp - Ảnh 1

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Bữa cơm chiều nắng vừa ngon lại dễ ăn, chồng xuýt xoa, con thi nhau chan húp - Ảnh 2

CANH BÍ THỊT BẰM

Bí gọt vỏ, thái mỏng. Thịt băm nhỏ, xào chín. Cho nước vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa rồi cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

Bữa cơm chiều nắng vừa ngon lại dễ ăn, chồng xuýt xoa, con thi nhau chan húp - Ảnh 3

DƯA CỦ CẢI MUỐI

Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối dưa từ nước đun sôi để nguội, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cho nước muối dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên và đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi. 

Bữa cơm chiều nắng vừa ngon lại dễ ăn, chồng xuýt xoa, con thi nhau chan húp - Ảnh 4

Giá tiền:

- Tai heo om ngũ vị: 60.000đ

- Rau bí xào tỏi: 10.000đ

- Canh bí thịt bằm: 15.000đ

- Dưa củ cải: 5.000đ

Tổng: 90.000đ

Mướp vào mùa, làm ngay món mướp xào bạch tuộc ăn thật chuẩn vị ngon cơm!

Mướp vào mùa, làm ngay món mướp xào bạch tuộc ăn thật chuẩn vị ngon cơm!

Món mướp xào bạch tuộc ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon còn gì bằng.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá