Bữa cơm chiều đầm ấm quây quần ngon tròn vị cho 5 người chỉ 49000

10/06/2017 07:28

Bữa cơm chiều đầm ấm quây quần ngon tròn vị cho 5 người chỉ 49000 - rất rẻ nhưng đầy đủ dưỡng chất.

Thịt gà rim chua ngọt: (32000)

-Thịt gàchặt nhỏ vừa gắp, rửa sạch vớinước muốivà gừng, để ráo.

- Ướpthịt gàvới hành củ tím bằm nhuyễn, muối, nước mắm, đường, bột nêm và tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng, tan chảy rồi phi thơm hành tím. Tiếp đó, chothịt gàđã ướp vào chiên chothịt gàsăn lại.

- Sau đó, cho gói nước sốt chua ngọt vào chảo gà, rim gà nhỏ lửa khoảng 15 phút làthịt gàchín và ngấm đều vị.

- Món gà rim đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất là đưa cơm.

Canh củ nấu nấm 10000

- Cà rốt, su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa gắp, nấm đông cô ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt nước để ráo.

- Cho tí dầu vào nồi, phi thơm củ hành tím rồi cho cà rốt, su hào vào xào nhanh tay trên lửa lớn cùng với gia vị muối, bột nêm.

- Tiếp đó, cho nước nóng vào cùng với đường phèn, nấu cho đến khi cà rốt và su hào chín mềm.

- Cho nấm đông cô vào, khi canh sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm tiêu và hành ngò vào (tùy thích).

- Múc canh ra tô dùng nóng, vị canh thanh ngọt, đậm đà rất ngon cơm.

Đậu phụ rán 7000

Đậu rán là món ăn quen thuộc nhà nào cũng làm, ngon bổ lại rẻ. Cách làm cũng thật đơn giản, đây lại là món ăn có nhiều dưỡng chất, nhất là trong mâm cơm ngày hè, vừa nhanh gọn trong khâu chế biến lại dễ ăn. Khi bạn chỉ cần mua đậu về cắt miếng vừa ăn, đừng nát quá - sau đó đun chảo dầu nóng lên rồi thả đậu vào chờ vàng lật mặt trên miếng đậu xuống chờ tới chín vàng như ý là đã có lấy ra đĩa và ăn nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn đưa cơm
Những ngày nóng bức, các món ăn có vị chua sẽ được nhiều người yêu thích hơn. Với món tôm ngâm dấm, chắc chắn sẽ...
XEM TIẾP
Bày cách để các mẹ luôn chế biến mực tươi ngon, đúng vị ai ăn cũng ghiền
Bày cách để các mẹ luôn chế biến mực tươi ngon, đúng vị ai ăn cũng ghiền - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Trứng ngâm giấm 'tiên đơn' của nhân loại được sử dụng 1800 năm nay
Không quen thuộc như hột vịt muối hay trứng bách thảo của Việt Nam, nhưng trứng ngâm giấm là một vị thuốc độc đáo đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM