Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện

22/05/2018 13:00

Còn gì tuyệt bằng khi được ăn một miếng cá được nấu chín đúng cách. Với 3 cách chế biến sau, bất kỳ loại cá nào cũng được nấu hoàn hảo nhất.

Sử dụng lò vi sóng

Làm sạch cá, cắt miếng nhỏ, vắt một ít chanh lên trên rồi đặt vào trong đĩa thủy tinh, rắc thêm một chút muối, bơ hoặc dầu.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện ảnh 1

Bạn có thể thay đổi hương vị cá bằng cách bổ sung một số gia vị như nước cốt dừa, đinh hương, tỏi, húng quế, hành tây thái lát, gừng, rượu trắng...Cuối cùng bọc đĩa cá bằng màn bọc rồi cho vào lò vi sóng quay 4-5 phút tùy vào độ dày.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện ảnh 2

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện ảnh 3

Sử dụng xửng hấp

Đổ nước vào chiếc nồi to, đặt xửng hấp bằng tre lên, đợi nước sôi hãy bỏ cá vào.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện ảnh 4

Làm sạch cá, ướp với gia vị theo sở thích, đặt 2 lá bắp cải vào xửng tre rồi để cá lên trên. Đậy nắp lại và đun sôi khoảng 10 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng cá. Kiểm tra cá đã chín chưa, nếu chưa có thể nấu thêm vài phút.

Đối với cá phi lê hấp như thế này, có thể tự làm nước sốt ăn kèm với rau củ hấp và cá.

Sử dụng lò nướng

Làm nóng lò nướng ở 350 độ từ 10-15 phút. Ướp cá với gia vị yêu thích, phết 1 lớp dầu ăn vào giấy bạc bọc trong khuôn, nhẹ nhàng xếp cá vào, sau đó bọc kín lại, nướng trong vòng 15 phút.

Bỏ túi ngay 3 tuyệt chiêu hấp cá vừa ngon vừa tiện ảnh 5

Thêm một cách làm cá hấp chuẩn ngon không chê vào đâu được
Món cá hấp nóng hổi sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm của gia đình bạn.
XEM TIẾP
Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ
Trời lạnh lạnh đổi gió ăn món cá hấp gừng ấm nóng, thanh đạm với cách làm siêu dễ này chắc hẳn sẽ khiến bữa...
XEM TIẾP
Chỉ đơn giản cá hấp thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
Món ăn này chế biến khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất ngon mà không bị ngán.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM