Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bỏ túi cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát ngon khó cưỡng

13/08/2018 14:56

Với cách nấu chè hạt sen đậu xanh vừa bổ vừa mát này, bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có một nồi chè thơm ngon, rẻ tiền lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trưa hè oi bức có một cốc chè hạt sen đậu xanh giải nhiệt thì thật tuyệt vời. Công thức và cách nấu chè hạt sen đậu xanh dưới đây cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, tối giản với chỉ vài bước sẽ giúp cho ngay cả những người lần đầu tiên nấu chè cũng đều thành công ngoài mong đợi.

Bỏ túi cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Chè hạt sen đậu xanh là món tráng miệng cực kỳ thanh mát, không sợ béo

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh

Để món chè đạt được hương vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn hạt sen tươi để nấu chè. Với cách này, bạn đều có thể áp dụng hạt sen tươi hay hạt sen khô để nấu chè. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Hạt sen tươi: 200g

- Đậu xanh: 300g

- Đường phèn: 500g

- ½ ống vani

- Vài hạt muối

- Dừa nạo sợi

Công thức này sẽ cho ra sản phẩm chè hạt sen đậu xanh có độ ngọt dịu vừa phải, nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mình mà thêm lượng đường cho phù hợp.

Bỏ túi cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Nguyên liệu chính vẫn là hạt sen và đậu xanh

Phần sơ chế nguyên liệu để nấu chè hạt sen đậu xanh

Hạt sen tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước lạnh rồi dùng dao nhọn để tách bỏ phần tim sen, nếu phần tách tim sen bạn không làm hoặc làm không kỹ để sót tim sen thì khi nấu, chè sẽ có vị đắng khó ăn.

Còn nếu như bạn mua hạt sen khô thì sau khi rửa sạch, bạn đổ vào bát nước ngâm ngập nước ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để hạt sen khô dần mềm ra. Sau đó mới tiến hành loại bỏ tim sen rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bỏ túi cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Hạt sen tươi khi nấu sẽ giúp chè có độ ngọt và bùi hơn hạt sen khô

Để tiện lợi và nhanh chóng nhất khi nấu, bạn nên mua đậu xanh loại đã đãi sạch vỏ. Đậu xanh cũng rửa sạch rồi đem ngâm ngập nước khoảng 1-2 tiếng để hạt đậu nở ra. Việc ngâm như vậy sẽ giúp đậu xanh khi nấu nhanh mềm và ngon hơn

Phần chế biến món chè hạt sen đậu xanh

- Chuẩn bị một nồi nước với lượng đủ để ngập trên mặt hạt sen khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi sau đó đổ hạt sen vào, đậy vung, ninh nhừ khoảng 2 tiếng

- Sau khi hạt sen đã chín nhừ mà không quá nát, vẫn giữ được độ giòn vừa phải thì bạn vớt ra, xả với nước lạnh để lát nữa khi nấu cùng đậu xanh thì phần nước sẽ trong hơn.

- Với đậu xanh, cũng đun một nồi nước ngập mặt đậu xanh, sau đó hầm nhừ khoảng 2 tiếng, đến khi cảm thấy đậu đã nhừ nếm thấy mềm và không còn lợn cợn thì bạn cho hạt sen và đường vào, đun tiếp 10 phút nữa, cho thêm vài hạt muối để cân bằng vị ngọt

- Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho ½ ống vani vào nồi chè cho thơm, nhanh tay khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Bỏ túi cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

Chè hạt sen đậu xanh có thể ăn khi nóng hoặc đợi nguội để ăn chung với đá cũng rất mát. Khi ăn, bạn rắc thêm một chút dừa nạo lên trên sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh đơn giản như vậy, tại sao bạn không thử thực hiện tại nhà cho gia đình mình cùng thưởng thức?

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh bột sắn dây thơm mát cực hấp dẫn
Chè hạt sen bột sắn dây đậu xanh là món ăn thơm ngon, bổ mát rất tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích,...
XEM TIẾP
Bật mí cách nấu chè hạt sen nha đam mát lạnh, 'đập tan' nắng nóng ngày hè
Vào những ngày nắng nóng, chè hạt sen nha đam là món tráng miệng không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất bổ dưỡng, tốt...
XEM TIẾP
Cách nấu chè hạt sen nha đam giải nhiệt, mát lịm nơi đầu lưỡi
Hạt sen chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM