Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm

15/04/2018 06:51

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món mặn nào cho bữa cơm hôm nay thì hãy thử vào bếp làm ón bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm này nhé!

Để làm bò rim tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g thịt bò

2 quả ớt đỏ

2 quả ớt xanh

1-2 củ tỏi

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh rượu vang trắng

1/2 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cafe muối

1/2 muỗng cafe tiêu xay

Dầu ăn

Cách làm:

Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm - Ảnh 1

Bước 1

Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông kích thước 2cm rồi cho vào tô ướp cùng với rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và muối.

Bước 2

Sau đó bạn cho ½ muỗng canh bột bắp cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp cùng với thịt trong 30 phút.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng 2-3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đã bóc vỏ vào chiên vàng.

Sau đó, vớt tỏi ra khỏi chảo và đổ bớt dầu ăn đi.

Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm - Ảnh 2

Bước 4

Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào.

Bước 5

Khi thịt bò săn lại thì cho ớt xanh và ớt đỏ vào đảo cùng thịt. Sau đó bạn thêm tỏi và 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào rồi tắt lửa, trình bày món ăn ra đĩa.

Bò rim tỏi ớt với phần thịt bò cắt miếng vuông to nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt nên ăn rất đã. Phần nước sốt đậm đà rưới lên trên cơm trắng ăn kèm miếng thịt ngọt mềm hấp đãn cực kỳ.

Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm - Ảnh 3

 Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm bò rim tỏi ớt này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bò om xì dầu lạ miệng, đậm đà cho bữa cơm tối đầu tuần
Bò om xì dầu là 1 món ăn với công thức chế biến và nguồn nguyên liệu siêu đơn giản nhưng lại rất thơm ngon.
XEM TIẾP
Mì bò nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng no nê
Bữa sáng lót dạ với tô mì bò nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Bò om xì dầu đậm đà mềm ngon ăn một lần nhớ mãi
Bò om xì dầu làm theo công thức này có phần gia vị thấm đều vào từng thớ thịt bên trong nên ăn rất đậm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM