Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết

13/07/2018 04:22

Giống như nhiều món nướng khác, gà nướng là một phần không thể thiếu của mùa hè, mùa du lịch, mùa tiệc ngoài trời. Cho dù xiên que, để nguyên con, ướp muối, gia vị, hoặc nhấm nháp cùng một lon bia, gà nướng đều được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những mẹo để nướng gà ngon nhất.

1. Chọn mua một con gà béo và ngon

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - Ảnh 1

Hãy tìm mua gà ở những nơi uy tín, đạt chất lượng ngon hơn, không có kháng sinh,  thêm điểm cho việc gà được chăn nuôi tại nông thôn và được thả tự do.

2. Than nướng phải là loại tốt

Để nướng gà ngon và dùng loại than nướng tốt nhất và chia ra làm 2 loại nhiệt: trực tiếp, cho những miếng nhỏ hơn như đùi và cánh, và gián tiếp, cho toàn bộ cả con gà.

3. Gà nướng luôn ngon nếu kèm một vài miếng chanh

Có thể để vắt nước cốt chanh lên gà, bí quyết này làm ẩm da gà và ngăn ngừa lửa bén cháy lên gà nếu nướng trực tiếp, hoặc đơn giản là nướng kèm cùng gà để vị thơm của vỏ chanh cũng như nước chanh thấm quyện vào thịt gà.

4. Giấy bạc

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - Ảnh 2

Cần giấy bạc để bọc gà nếu bạn nướng gà bỏ lò hoặc nướng trong lò nhiệt cao. Giấy bạc sẽ giúp gà không bị khô bên ngoài mà bên bên trong vẫn bị sống khi ở nhiệt độ quá cao.

5. Chọn gia vị ướp gà

Đây là một khâu rất quan trọng, gà nướng có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào gia vị ướp gà. Tùy mỗi quốc gia, mỗi vùng đều có các loại gia vị phù hợp với thời tiết, văn hóa ẩm thực của mỗi nơi nhưng cơ bản nhất sẽ bao gồm muối, đường nâu , sốt Paprika , cayenne Pepper cùng với một số gia vị riêng của mỗi gia đình. Và nhất là không thể thiếu loại sốt BBQ để phết lên da gà, giúp da gà có màu đẹp, đậm vị và thơm ngon hơn.

6. Kỹ thuật dùng xiên

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - Ảnh 3

Nếu bạn nướng cả con gà to, hãy dùng xiên nhọn xâm vào khắp mình gà để gà vừa thấm gia vị, vừa chín đều bên trong và có lớp da vàng giòn bên ngoài. Tốt nhất mua loại xiên có kèm đồng hồ để đo thời gian nướng cho chính xác.

7. Gà nướng xiên

Với những miếng gà nhỏ cho vào xiên nướng cần nướng nhanh hơn và nướng trực tiếp trên bếp than sẽ ngon, ngọt hơn.

8. Sốt chấm

Tùy thuộc mỗi vùng đất, mỗi nơi đều có một loại sốt chấm riêng phù hợp với văn hóa và thói quen ẩm thực. Nhiều nhất là sốt chua ngọt, muối chanh, và một số nơi thì thái nhỏ các loại thảo mộc và trộn với một loại sốt bí quyết riêng…

9. Các loại ăn kèm

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - Ảnh 4Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - Ảnh 5

Gà nướng không thể thiếu đồ ăn kèm, ngon nhất là kèm cùng salat. Một số vùng xé nhỏ thịt gà và trộn cùng salat rau củ. Tất nhiên gà nướng sẽ càng ngon tuyệt vời nếu đi kèm cùng bia lạnh.

Cuối tuần thử ngay món gà nướng trộn sa tế ngon bá cháy
Thật không ngờ chỉ với nồi cơm điện, bạn cũng có thể chế biến món gà nướng trộn sa tế vô cùng hấp dẫn này...
XEM TIẾP
Cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon ngất ngây ai cũng mê say
Cánh gà nướng bơ tỏi vàng óng, thơm phức ngay từ khi còn “lấp ló” trong lò nướng thế này thì ai mà kìm lòng...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM