Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết muối dưa chuột bao tử chua giòn chống ngán ngày Tết

13/01/2016 15:54

Dưa chuột muối giòn giòn, thơm mùi cần tỏi là món ăn chống ngán cực hiệu quả trong những bữa cơm nhiều đạm ngày Tết. Cách muối khá nhanh gọn, các bạn có thể muối sẵn vài hũ dưa chuột bao tử từ những ngày trước Tết để thêm rảnh rang hơn khi Tết đến cận kề, nhiều việc phải lo toan nhé.

Cách muối dưa chuột

Nguyên liệu:

+ Dưa chuột bao tử: 1kg

+ Cà rốt: 1/2 củ chừng 120g

+ Dấm gạo: 300ml

+ Đường: 50g

+ Tỏi: 2 củ

+ Muối hạt: 5g

+ Nước trắng: 700ml

+ Vài lá cần tây, thì là, 1 hũ sạch để đựng.

Cách muối dưa chuột

Cách làm:

Cách muối dưa chuột

Dưa chuột bao tử ngâm rửa thật sạch, tãi ra rổ hoặc khay rộng để nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa hơi héo, xuống bớt nước để khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.

Cách muối dưa chuột

Cho phần nước trắng, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi khuấy tan, đun sôi kỹ rồi để nước dấm đường thật nguội. Nấu sôi nước muối giúp dưa chuột muối có thể để được lâu mà không bị nổi váng.

Cách muối dưa chuột

Tỏi bóc vỏ, củ to chẻ đôi, cà rốt nạo sạch vỏ tỉa hoa cho đẹp rồi cắt lát dày chừng 0,5 cm. Cây cần tây, thì là sơ chế sạch, cắt khúc dài 7cm để thật ráo nước.

Cách muối dưa chuột

Dùng lọ thủy tinh rửa thật sạch tráng nước sôi rồi để thật khô. Xếp xem kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, cần tây,thì là vào cho đến khi đầy lọ.

Cách muối dưa chuột

Nước dấm đường các bạn để thật nguội mới cho vào nhé.

Cách muối dưa chuột

Đổ nước dấm đường vào cho đầy lọ dưa chuột muối, dưa chuột phải ngập hoàn toàn dưới mặt nước nhé. Nếu không ngập thì các bạn phải dùng vật nén, đè cho dưa chuột ngập chìm trong nước dấm đường hoàn toàn.

Cách muối dưa chuột

Để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp nếu thời tiết quá lạnh để dưa chuột lên men.

Cách muối dưa chuột

Sau chừng 2-3 ngày dưa chuột chuyển sang màu vàng là bắt đầu có thể dùng được

Cách muối dưa chuột

Dưa chuột bao tử muối giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi cần tỏi muối kèm rất là hấp dẫn. Khi dưa chuột bao tử đủ độ chua, các bạn cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.

Cách muối dưa chuột

Khi thưởng thức, các bạn dùng đũa thìa sạch để lấy lượng dưa chuột đủ dùng ra đĩa, tuyệt đối không sử dụng chung đũa thìa với các món ăn khác để dưa chuột được bảo quản tốt nhất, không bị lên màng trắng hoặc đục nước muối trong khi bảo quản.

Bí quyết muối dưa chuột bao tử chua giòn chống ngán ngày Tết

Đây là món ăn kèm tuyệt ngon và chống ngán rất hữu hiệu khi dùng với các món ăn nhiều thịt nhiều đạm trong cỗ bàn lễ Tết, các bạn có thể theo tỷ lệ trên để muối lấy vài hũ biếu người thân và bạn bè thưởng thức, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen ngợi bởi vị chua vừa phải và độ giòn ngon của từng quả dưa chuột khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa chuột bao tử giòn ngon này nhé.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp...
Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh...
XEM TIẾP
Ốc nấu chuối đậu thơm phức, ngon lành hóa ra không khó làm như bạn tưởng
Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối, cắn...
XEM TIẾP
Mẹo khử hết mùi khi thức ăn bị cháy khét
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM