Bí quyết làm món xoài lắc đang “hot” nhất Sài Gòn

24/03/2016 09:37

Không cần phải chen chúc xếp hàng, với những nguyên liệu thật dễ kiếm thì bạn có thể tự làm món xoài lắc ngon chua chua ngọt ngọt hấp dẫn ngay tại nhà.

Bí quyết làm món xoài lắc đang “hot” nhất Sài Gòn ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 1 kg xoài keo

- 1 chén đường cát

- 3 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 muỗng canh muối tôm

- 2 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm

- Cho nước mắm và đường vào chén, rồi cho vào lò vi sóng quay 40 giây cho hỗn hợp hơi ấm ấm. Quấy đều cho đường tan chảy, để nguội.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng ô vuông vừa ăn

-Cho nước mắm đường vào xoài trộn đều rồi để tủ mát 15 phút cho lạnh.

 -Khi ăn cho xoài vào tô cho thêm muối tôm và ớt bột.

- Đậy nắp lại lắc xóc thật đều

- Vậy là bạn đã có món xoài lắc tuyệt ngon rồi đó. Quá đơn giản phải không nào?

Khéo tay trổ tài làm bông cải xào thịt bò tròn vị, đưa cơm
Món thịt bò xào bông cải không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng.
XEM TIẾP
Bữa cơm với canh nấm hạt sen, vừa ngon vừa bổ dưỡng
Canh nấm hạt sen là món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chắc chắn khiến cả gia đình bạn...
XEM TIẾP
Xem World Cup quá hồi hộp? Chuẩn bị ngay đĩa dạ dày xào sa tế để ổn định tinh thần!
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM