Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

14/01/2016 22:21

Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi cách kết hợp nguyên liệu chưa từng có.

Khoai tây chiên xù là món ăn quen thuộc, không hề xa lạ với nhiều người. Nhưng để làm nên món khoai tây chiên xù ngon chuẩn vị, ăn không ngấy thì ít ai biết.

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

Nguyên liệu

+ 1kg khoai tây, gọt vỏ

+ 3 nhánh hành tươi, băm nhỏ

+ 3 tép tỏi, băm nhỏ

+ 200g thịt gà xay

+ 50g rau mùi, băm nhỏ

+ 1/2 hạt nhục đậu khấu, xay nhỏ

+ 1/2 thìa muối

+ 30g cần tây, băm nhỏ

+ 1/2 thìa bột sắn

+ 1 thìa nước ấm

+ 1 lòng đỏ trứng

+ Dầu ăn

+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

Cách làm

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi đem rán chín vàng. Hoặc bạn có thể luộc, hấp.

- Nghiền nhuyễn khoai tây.

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu, phi hành và tỏi trong vòng 2 phút cho thơm.

- Thêm thịt gà, đảo khoảng 2 phút nữa. Sau đó đổ rau mùi, hạt nhục đậu khấu, muối vào đảo đều tay.

- Thêm cần tây, bột sắn và nước ấm. Đun đến khi các nguyên liệu hòa nhuyễn với nhau và nước bốc hơi lên thì tắt bếp.

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

- Trộn hỗn hợp vừa nấu với khoai tây đã nghiền nhuyễn, trộn cùng 1 lòng đỏ trứng gà đến khi được khối nhuyễn mịn.

- Dùng tay nặn thành hình trụ dài.

- Sau đó lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi thả vào chảo dầu sôi, rán đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

 

Chúc các bạn ngon miệng với khoai tây chiên xù.

Mẹo khử hết mùi khi thức ăn bị cháy khét
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi thịt heo là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú. Canh kim chi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM