Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

14/01/2016 22:21

Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi cách kết hợp nguyên liệu chưa từng có.

Khoai tây chiên xù là món ăn quen thuộc, không hề xa lạ với nhiều người. Nhưng để làm nên món khoai tây chiên xù ngon chuẩn vị, ăn không ngấy thì ít ai biết.

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

Nguyên liệu

+ 1kg khoai tây, gọt vỏ

+ 3 nhánh hành tươi, băm nhỏ

+ 3 tép tỏi, băm nhỏ

+ 200g thịt gà xay

+ 50g rau mùi, băm nhỏ

+ 1/2 hạt nhục đậu khấu, xay nhỏ

+ 1/2 thìa muối

+ 30g cần tây, băm nhỏ

+ 1/2 thìa bột sắn

+ 1 thìa nước ấm

+ 1 lòng đỏ trứng

+ Dầu ăn

+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

Cách làm

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi đem rán chín vàng. Hoặc bạn có thể luộc, hấp.

- Nghiền nhuyễn khoai tây.

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu, phi hành và tỏi trong vòng 2 phút cho thơm.

- Thêm thịt gà, đảo khoảng 2 phút nữa. Sau đó đổ rau mùi, hạt nhục đậu khấu, muối vào đảo đều tay.

- Thêm cần tây, bột sắn và nước ấm. Đun đến khi các nguyên liệu hòa nhuyễn với nhau và nước bốc hơi lên thì tắt bếp.

Bí quyết để có món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

- Trộn hỗn hợp vừa nấu với khoai tây đã nghiền nhuyễn, trộn cùng 1 lòng đỏ trứng gà đến khi được khối nhuyễn mịn.

- Dùng tay nặn thành hình trụ dài.

- Sau đó lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi thả vào chảo dầu sôi, rán đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon đúng vị

 

Chúc các bạn ngon miệng với khoai tây chiên xù.

Điểm danh 3 cách làm dưa bở dầm ngon tuyệt giúp giải nhiệt hiệu quả
Dưa bở là loại quả ngon, giúp thanh nhiệt, giải khát và rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay 3 cách làm dưa bở...
XEM TIẾP
Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không...
XEM TIẾP
Dạ dày xào húng quế - món ngon cho ông xã nhâm nhi dịp World Cup
Hãy cùng vào bếp chế biến món dạ dày xào húng quế, đảm bảo các đức ông chồng không thể từ chối món ăn hấp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM