Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

01/05/2016 08:19

Món cơm chiên bắt mắt đầy đủ chất đạm và rau xanh, lại đơn giản - dễ làm giúp cho các bà nội trợ có thêm lựa chọn cho bữa cơm nhà.

Nguyên liệu:

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

- 1 chén cơm nguội

- 4 quả trứng (cho 2 phần)

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 10-15 trái đậu cô-ve

- 100g nấm rơm

- 100g tôm

- Gia vị: Tỏi, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo đun nóng (cho nhiều dầu một chút), cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho cơm vào chiên. Cho nước mắm vừa ăn vào. Sau đó đập 1 quả trứng vào đảo đều, thường xuyên đảo và xới cho cơm tơi ra. Chiên cho đến khi hạt cơm đã rời ra và khô lại. Cơm có màu vàng của trứng.

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

- Trong lúc chiên cơm, tranh thủ xắt nhỏ (xắt hạt lựu) các nguyên liệu. Sau khi cơm chiên xong, cho cơm vào tô để riêng qua một bên. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu vào xào chín, nêm muối vừa ăn. Nên cho cà rốt vào xào trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào vì cà rốt khó chín hơn.

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

- Cho rau củ vào trộn đều cùng với cơm chiên.

- Cho 3 quả trứng còn lại vào bát đánh cùng ít muối và tiêu (nếu thích). Sau đó cho dầu ăn vào chảo chống dính, cho một nửa trứng vào tráng đều chảo, khi trứng đã đông được một nửa thì cho cơm vào (không cho nhiều quá sẽ khó cuộn).

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

- Đến khi trứng đã chín hết thì dùng thìa dẹt cuộn 2 cạnh trứng lại bao kín cơm. Cho ra dĩa dùng tay chỉnh lại một chút cho trứng được tròn đẹp. Rưới tương ớt và trang trí thêm xà lách, cà chua cho hấp dẫn.

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM