Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt

04/01/2016 16:12

Với cách ướp thịt sau đây, bạn sẽ có món bò lúc lắc mềm thơm và đầy dưỡng chất.

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi thịt bò sau khi chế biến lại không được độ mềm như ý. Với cách ướp sau đây, bạn sẽ có món bò lúc lắc mềm thơm, bổ dưỡng.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò thăn loại mềm

- 4 củ khoai tây

- Gia vị: tỏi, tiêu, xì dầu, tương cà, sốt mayonnaise

- 1 trái ớt chuông

- 1 củ hành tây

- 1 trái cà chua

- Chút rượu brandy

- Bơ

- Bột bắp

Thực hiện:

Tỏi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Thịt bò cắt khối vuông cạnh 2x2x2cm.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 2
Ảnh: internet

Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước tương, nước cốt tỏi, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó để yên chừng 30 phút.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 3
Ảnh: internet

Hành tây, ớt chuông, cà chua cắt khối vuông cỡ miếng thịt bò. Riêng cà chua bỏ hột để tránh ra nước trong lúc xào.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 4
Ảnh: internet

Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho xác tỏi phi thơm, trút các loại ra củ vào xào với lửa lớn. Chừng 2 phút thì nhắc xuống, để rau củ sang một bên.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 5
Ảnh: internet

Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiêu đen, chút rượu, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp rau củ lúc này vào chảo thịt bò, cho thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 6
Ảnh: internet

Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm nước muối chừng 15 phút cho không bị thâm. Sau đó để ráo, và chiên với chảo ngập dầu. Khoai chín vàng vớt ra rổ để ráo dầu.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 7
Ảnh: internet

Dọn thịt bò xào ra đĩa, kèm với khoai tây chiên, chấm với nước sốt tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 8
Ảnh: internet

 

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - "nhắm mắt cũng làm được"
Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho...
XEM TIẾP
Món ngon mỗi ngày: Dưa chuột muối kiểu Hàn làm cực nhanh
Dưa chuột muối theo kiểu Hàn làm rất nhanh. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời để góp mặt trên bàn ăn cùng các...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000