Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh

29/11/2017 04:46

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh nên bỏ túi ngay để đổi vị cả nhà.

Mùa đông các món bánh được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đồ ăn vặt này ngay tại nhà. Bởi ngoài hàng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi ăn cũng như độ an toàn cho sức khỏe từ các nguyên liệu là điều rất nhiều người lo ngại.

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh - Ảnh 1
 
Nếu bạn cũng vậy hãy lưu lại ngay cách chế biến này để tự tay làm cho cả gia đình ăn ngay mùa đông này. 

Trước hết là phần chuẩn bị  nguyên liệu: Làm bánh rán tại nhà cần có 300 - 500 gam bột mì làm bánh, 30 - 50 gam bột nở, 30 - 50 gam tôm nõn khô, 100 - 200 gam jambong.

Và những gia vị cần có đó là 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi, 1 thìa canh dầu mè, 100 gam bơ nhạt, hạt nêm, muối

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên là trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối. Tiếp đó là trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

 
Cần hết sức lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé.

Sau đó là lấy tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo, xong mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).

Nên nhớ là tôm khô là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn. Jambong cắt hạt lựu nhỏ.

Với hành lá, rau mùi bạn đem rửa sạch, thái nhỏ để riêng, tiếp theo là cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.

Cần lưu ý là trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì pha sắn ở trên, bạn cần làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Nên nhớ cần chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Mách bạn làm bánh pizza trái cây đơn giản mà tuyệt ngon
Một miếng bánh pizza trái cây ngọt thơm, một ly trà nóng ấm áp là bạn cũng đủ ngon miệng cho bữa sáng hay bữa...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM