Bày cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng, thịt chín mềm thơm ngọt

30/08/2017 14:19

Bày cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng, thịt chín mềm thơm ngọt ai ăn 1 cũng muốn ăn 10.

Dễ làm và quan trọng là không tốn thời gian để bạn đổi món cho bữa trưa văn phòng của mình. Chúng ta cùng bắt tay làm món ba chỉ rán giòn cực ngon đổi món cho bữa trưa giàu dinh dưỡng nhé!

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng, thịt chín mềm

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn

Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị nguyên liệu nào:

- 300g thịt ba chỉ (các nàng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, thịt ba chỉ không được long nhé)

- 1/2 gói ngũ vị hương

- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

- 10ml rượu trắng

- 10ml giấm

- Đường, muối, hạt tiêu

Giờ đến phần thực hiện món thịt quay giòn bì không cần lo nướng nào

Đầu tiên, các nàng trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp nhé. Tiếp theo, các nàng xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần bì nhé, các nàng nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay giòn bì được ngấm gia vị.

Phần bì các nàng xoa đều muối hạt to lên nhé.

Sau đó, đến công đoạn ướp. Các nàng ướp ít nhất 2 tiếng, chú ý để ngửa phần bì lên và chú ý giữ phần đó được khô nhé

Khi đã ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Khi thấy đã giòn bì rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng nhé. Thế là các nàng đã có thành quả của món thịt quay giòn bì không cần lò nướng rồi đấy. Phần bì nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì tuyệt cù mèo.

Cách chọn thịt ba chỉ

Chọn thịt ba chỉ chất lượng

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.

Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.

Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.

Thời tiết mát mẻ làm món thịt ba chỉ rán thiết đãi cả gia đình
Thời tiết mát mẻ làm món thịt ba chỉ rán thiết đãi cả gia đình nhưng nhớ thêm thứ này vào mới tuyệt hảo ai...
XEM TIẾP
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng thích.
XEM TIẾP
Bày cách để bạn tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Bày cách để bạn có thể tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng - ai ăn 1...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM