Bày cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt miệng đổi vị chiêu đãi cả nhà

23/06/2017 03:32

Bày cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt miệng đổi vị khiến cả nhà ăn 1 lần muốn ăn mãi - hãy giắt lưng ngay hôm nay.

Thịt gà là món ăn không hề xa lạ với mọi người Việt, thậm chí đây còn là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết hay khi nhà có khách. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, từ gà rang, gà rán, thịt gà xào.. trong đó vào mùa hè gia đình tôi mẹ thường làm món gà hấp sả để cả nhà thưởng thức.

Bởi gà hấp ăn vào mùa hè sẽ không bị ngán bởi dầu mỡ, lại thơm ngọt để đổi vị cho cả gia đình, hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết để có được món ăn tuyệt hảo nhất.

Đầu tiên là bạn cần mua gà nếu gia đình không có, để món ăn ngon nhất là nên chọn gà ta, bạn có thể làm gà ở nhà nếu có sắn hay mua ngoài hàng cũng được, mua thêm sả, muối hạt, ngải cứu, lá chanh - chỉ như vậy là đã đủ nguyên liệu để chế biến món ăn này!

Khi đã chọn được gà là tới bước không thể thiếu là sơ chế gà: gà mua về, bạn đem làm sạch, sau đó rửa thật sạch, rồi dùng muối hột chà xát lên mình gà và xả lại thất sạch bằng nước, cho thật sạch, hết mùi hôi sau đó để ráo.

Muốn món ăn ngon nhất thì khi mua ngải cứu nên chọn những mớ còn non, ngải cứu già sẽ dễ bị đắng, chát và xơ rất khó ăn, rau mua về đem nhặt bỏ lá giá, rửa sạch, để ráo. Lấy sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập để riêng. Lá chanh bạn cũng rửa sạch, để cho khô ráo.

Sau đó là cần lấy 1 cái nồi đủ rộng để hấp gà ( mẹ tôi bảo nếu dùng nồi đất, thì thịt gà sẽ càng thơm và ngon hơn). Bạ nhớ lấy giấy bạc lót 1 bên trong nồi để gà hấp, để cho gà không bị cháy nhé, cho muối hột vào và rải đều khắp đáy nồi, xếp củ đập dập lên phía trên.

Tiếp đó bạn vẫn lót lá ngải cứu lên phía trên, với 1 lượng lá đủ nhiều để phủ kín mặt muối, rồi cho thêm 1 vài chiếc lá chanh cho tròn vị. Sau là bước cuối cùng là bạn đặt gà lên trên, đậy vung thật kín và bắt đầu hấp gà trên lửa vừa. Bạn cần để khoảng chừng khoảng 25-30 phút là gà chín. Khi đó bạn lấy ra là gia đình đã có món ăn bổ dưỡng thơm ngon và đổi vị cho cả nhà ngày hè.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn luộc thịt lợn thơm ngọt, ngon chín mềm nhất định phải cho thêm thứ này vào nước
Muốn luộc thịt lợn thơm ngọt, ngon chín mềm nhất định phải cho thêm thứ này vào nước - hãy giắt lưng ngay vì dù...
XEM TIẾP
7 điều kiêng kỵ khi ăn hải sản vào mùa hè
Nhiều người có quan niệm hải sản giàu chất dinh dưỡng, lại giúp làm đa dạng cho chế độ ăn, thay đổi khẩu vị nên...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ bó ướp ngũ vị ngon ngất ngây
Thịt ba chỉ thường là loại thịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM