Nguyên liệu:

- 300 gr mực làm sẵn

- 1 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh muối, ớt

- 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông

- 180 gr bột chiên giòn

- 180-190 ml nước đá lạnh

Thực hiện:

Bước 1:

Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục - Ảnh 1

Bột chiên giòn, nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan, ta có âu bột hơi sánh, để bột nghỉ 15-20 phút.

Bước 2:

Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục - Ảnh 2

Mực rửa sạch, chần nhanh( khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn.

Bước 3:

Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục - Ảnh 3

Cho mực vào bao bột khô trộn /xóc đều.

Bước 4:

Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục - Ảnh 4

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày:

- Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo.

Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục - Ảnh 5

- Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay hoặc bất kỳ loại sốt nào.

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi

Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi

Món mực xào cay Hàn Quốc có tên gọi là “O sam bok kum” với sự hòa quyện của 3 hương vị ngọt, mặn và cay chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá