Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly

13/01/2018 13:00

Món ăn dân dã miền Nam này sẽ đánh gục bạn ngay bởi mùi thơm ngậy từ thịt tôm cùng vị ngọt thanh của mía nướng. Các làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên làm

Nguyên liệu làm chạo tôm:

-1 kg tôm

-1 lòng trắng trứng gà

-1 thìa cà phê bột tỏi

-1 thìa cà phê tiêu

-1 thìa cà phê đường

-1 thìa cà phê bột ngọt

-1/2 thìa cà phê muối

-2 thìa canh (40 ml) bột bắp

-2 thìa canh dầu ăn (không dùng dầu ô liu)

-5 gốc hành lá có một chút phần màu xanh của lá hành, cắt nhỏ

-16 khúc mía chẻ nhỏ bằng ngón tay cái, dài 14 cm

Cách làm chạo tôm:

-Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo nước, đập dập (giúp tôm dai hơn). Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái âu lớn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ rưỡi, khi thấy tôm hơi đông là được.Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly ảnh 1Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly ảnh 2Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly ảnh 3

-Cho tôm vào máy xay thịt, xay 2 phút tôm sẽ nổi trắng, dẻo mịn. Tiếp tục cho tôm vào khay và bọc mía.

Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly ảnh 4

 Bật mí công thức làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly ảnh 5

-Tạo hình những khúc chạo tôm xong cho vào xửng hấp 5 phút, lấy ra để nguội, khi ăn chiên ngập dầu với lửa trung bình thì chạo tôm sẽ có màu vàng rất đẹp.

Nếu muốn để dành ăn dần thì bọc chạo tôm với màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá.

Thử ngay chạo tôm bao mía nướng - món ăn kích thích vị giác
Từng cuốn chạo tôm được nướng chín vàng ươm, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn ngon ngất ngây ai cũng thèm
Thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình món ăn mới với cách làm chả giò tôm thịt khoai môn này. Đảm bảo nó...
XEM TIẾP
5 trường hợp này tuyệt đối đừng ĂN TÔM kẻo gây hại cho sức khỏe
Tôm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên một số người mắc các bệnh dưới đây tuyệt đối đừng ăn tôm kẻo gây hại...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM