Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bật mí cách làm cánh gà nướng muối ớt đơn giản mà ngon khó cưỡng

13/08/2018 14:57

Không chỉ món gà rán quen thuộc mới có sức hấp dẫn mà cánh gà nướng muối ớt sẽ là món ăn cực ngon và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.

Cánh gà nướng muối ớt là một món ăn ngon, với cách làm dưới đây, bạn có thể chiêu đãi gia đình trong bữa chính hoặc dùng làm bữa phụ ăn vặt khi muốn thư giãn. Đảm bảo không cần nguyên liệu cầu kỳ cũng chẳng cần bạn phải khéo tay, tuân thủ đúng các bước sau đây, bạn sẽ biết ngay cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt vời chẳng kém ngoài tiệm.

Bật mí cách làm cánh gà nướng muối ớt đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Cánh gà nướng muối ớt là món ăn ngon lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà nướng muối ớt

Với những nguyên liệu này, bạn có thể làm đủ cho khẩu phần ăn của gia đình 4-6 người.

- Cánh gà: 10-12 cái

- Lá chanh: 1 nắm khoảng 10 lá

- Ớt tươi băm nhỏ: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Hạt tiêu xay: 1 thìa

- Đường kính trắng: 1 thìa

- Tỏi đập dập, băm nhỏ: 2 thìa

- Dầu ăn: 2 thìa

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Lò nướng hoặc bếp than hoa cùng với vỉ kẹp

Bật mí cách làm cánh gà nướng muối ớt đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Ngoài thịt gà và các loại gia vị ra, bạn nên chuẩn bị một lò nướng để việc chế biến thuận tiện, đơn giản hơn

Sơ chế các nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

- Cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch, xát muối rồi lại rửa sạch lại lần nữa, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước

- Cho cánh gà vào trong một chiếc bát tô lớn, ướp cùng dầu ăn, muối, đường, rượu trắng, hạt tiêu, ớt và tỏi băm

- Đeo găng tay rồi dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm hết các mặt của thịt gà, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm gia vị

Bật mí cách làm cánh gà nướng muối ớt đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Ướp gà trước 2-3 tiếng giúp thịt mềm và thấm đều gia vị

Cách làm cánh gà nướng muối ớt

Trước khi nướng khoảng 10-15 phút, bạn bật sẵn lò nướng ở nấc nhiệt 180 độ C để làm nóng lò. Sau đó, lót giấy bạc vào khay hứng dầu rồi xếp gà lên khay nướng, phần nước ướp gà giữ lại để khi nướng có thể phết lên trên bề mặt gà cho đậm đà và miếng thịt không bị khô

Sau khi đã xếp gà vào khay nướng, bạn phết lên trên bề mặt cánh gà một chút nước ướp gà, sau đó nướng trong khoảng 30 phút, cứ 10-15 phút bạn lại mở lò ra phết thêm nước ướp gà lên trên bề mặt gà cho đến khi thấy cánh gà chuyển màu cánh gián vàng ươm hấp dẫn là được.

Bật mí cách làm cánh gà nướng muối ớt đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Gà nướng muối ớt rất ngon và dễ ăn

Nếu như không có lò nướng thì bạn cũng đừng lo vì món ăn này có thể chế biến bằng bếp nướng than hoa, vẫn cực kỳ ngon và lại thơm hơn nướng trong lò rất nhiều. Hãy quạt cho than đỏ hồng rực lên, sau đó xếp thịt gà vào vỉ nướng kẹp để khi lật giở miếng gà không rơi ra ngoài.

Khi nướng, liên tục quạt để khói không ám vào miếng cánh gà khiến thịt mất đi vị thơm ngon vốn có. Tương tự như nướng bằng lò, khi nướng bằng bếp than bạn cũng nên liên tục phết gia vị ướp gà còn thừa lên trên để thịt không bị khô và có hương vị đậm đà hơn.

Khi thịt đã chín, bạn bày ra đĩa cho đẹp mắt, thái nhỏ lá chanh rắc lên trên là có thể dùng được ngay.

Gà nướng muối ớt rất dễ ăn, bạn có thể dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình hay là món ăn nhâm nhi trong thời gian rảnh rỗi. Đừng bó buộc mình trong những món gà luộc, gà rán nhàm chán, hãy thử làm cánh gà nướng muối ớt chiêu đãi cả gia đình hay những người bạn thân của bạn, đảm bảo họ sẽ rất “khoái” món ăn mới mẻ này.

Cánh gà nướng mè thơm lừng ai ăn cũng mê mẩn
Cánh gà nướng là món ăn có cách làm siêu dễ, nếu biết cách chế biến thật ngon thì rất là gây nghiện nha!
XEM TIẾP
Cánh gà nướng bơ tỏi giòn tan, thơm nức mũi, sức hấp dấn không thể chối từ
Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp từ món cánh gà nướng bơ tỏi, bạn sẽ không thể nào cưỡng nổi...
XEM TIẾP
Làm món cánh gà nướng giòn tan vàng ruộm này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn
Món cánh gà nướng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà "mê mẩn" cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM