Bắp non rán mì trứng

12/12/2015 11:33

Vị thanh ngọt từ bắp non hòa quyện cùng hương thơm ngát của hành lá và mì trứng sẽ tạo nên món “Bắp non rán mì trứng” bỗ dưỡng, mang lại cho bạn cảm giác thú vị như đang được thưởng thức một bản hòa tấu tươi mới.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 85 g mì trứng
  • 2 cọng hành lá, cắt nhỏ
  • 125 g bắp non tươi, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ dài, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 chén bột nổi
  • 4 quả trứng, đánh tan đều
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng
  • Tương ớt, ngò rí, ớt đỏ cắt lát để trang trí và ăn kèm

Thực hiện

  • Cho mì trứng vào một cái tô, chế nước sôi vào khoảng 3 phút để mì trứng mềm, sau đó để ráo nước rồi cắt thành sợi dài khoảng 2 cm.
  • Cho hành lá, bắp non, ớt đỏ, nước tương, dầu hào, dầu mè và bột nổi vào tô lớn, trộn đều tay. Sau đó, cho thêm trứng và mì trứng vào tiếp tục trộn đều rồi nắn thành những miếng tròn dẹt.
  • Làm nóng dầu ăn, cho từng miếng bắp non trộn mì trứng vào chiên cho vàng đều 2 mặt, sau đó lấy ra và đặt lên giấy hút dẩu cho khô ráo.
  • Xếp miếng bắp non trộn mì trứng vào đĩa ăn, trang trí với một ít ớt đỏ cắt lát, ngò rí và rau xà lách cho đẹp mắt.
  • Món này ăn nóng và kèm với tương ớt sẽ rất ngon.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé lười ăn trái cây, mẹ làm ngay món kem này đảm bảo hết trong 3 nốt nhạc!
Với 2 nguyên liệu chính là đu đủ và sữa chua, mẹ nào cũng có thể chắc chắn rằng món kem này rất tốt cho...
XEM TIẾP
Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
XEM TIẾP
Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
Nguyên liệu thêm vào món thịt chiên vô cùng quen thuộc nhưng sẽ giúp cho thịt mềm và đậm vị hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM