Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ

02/01/2017 01:19

Món ăn thanh mát, không ngấy vì thế thích hợp để chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt cá ngày lễ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- ½ cái bắp cải

- 50g nấm kim châm; 50g cà rốt thái sợi; 50g măng chua thái sợi; 1 muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 3g muối; 2g hạt tiêu; 3g bột nêm gà

- Nước sốt: 1 muỗng cà phê bột bắp; 5g bột nêm gà; ½ muỗng cà phê xì dầu; 100ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM BẮP CẢI CUỘN RAU HẤP

Bước 1: Tách từng lá bắp cải, sơ chế các loại rau củ còn lại.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 1

Bắp cải rửa sạch rồi chần cho mềm trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra để nguội.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 2

Bước 2: Trong một nồi, thêm dầu ăn, đun nóng, cho măng, cà rốt, nấm vào xào. Thêm muối, hạt tiêu, đường, bột nêm gà, xì dầu vào, xào khoảng 4 phút cho mềm. Sau đó cho ra đĩa.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 3

Bước 3: Bắp cải cắt bớt phần cuống lá dày.

Gắp một ít rau xào thập cẩm và lá bắp cải rồi gói lại như gói nem. Làm lần lượt cho đến hết. Cho hết bắp cải cuộn vào xửng.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 4

 

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 5

Đun sôi nồi nước, cho xửng bắp cải vào hấp trong 5 phút là xong.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 6

Bước 4: Nước sốt: Cho nước, bột bắp, xì dầu, bột nêm gà vào đun nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 7

Khi ăn, đổ sốt lên bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp rồi thưởng thức!

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 8

 

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ ảnh 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp!

Cách làm mì cà chua trứng thơm ngon cho bữa sáng
Bạn chưa biết nên ăn gì cho bữa sáng, vậy thì hãy vào bếp và trở tài chế biến món mì cà chua trứng theo...
XEM TIẾP
Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
XEM TIẾP
Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM