Bánh sữa dừa mát mịn tan chảy ai ăn cũng phải ngất ngây

02/03/2017 22:55

Bánh sữa dừa có vẻ bề ngoài xinh xắn này ắt hẳn sẽ được lòng các thiên thần nhỏ nhà bạn lắm đây!

Để làm bánh sữa dừa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g sữa tươi

150g whipping cream

300g bột ngô

50g vụn dừa khô

50g nước cốt dừa

30g đường

8g bột gelatin

Bước 1

Cho sữa tươi, whipping cream, nước cốt dừa cùng đường, bột ngô vào khuấy tan với bột gelatin.

Bước 2

Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ sao cho hỗn hợp chỉ giữ ở mức nhiệt từ 60-80 độ C, đến khi hỗn hợp sánh lại, dẻo dẻo là được. Trong lúc đó chuẩn bị khuôn lót sẵn bao nilon hoặc giấy nến.

Bước 3

Lúc này bạn lọc hỗn hợp qua rây rồi rót vào khuôn. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Bước 4

Khi hỗn hợp đã đông lại, bạn cẩn thận lấy ra và dùng dao cắt đi phần góc (để đẹp mắt) rồi cắt thành từng thanh với chiều rộng tầm 2cm.

Bước 5

Tiếp tục cắt thành miếng vuông nhỏ và lăn qua một lớp vụn dừa khô. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh sữa dừa thơm ngon rồi đấy!

Mới cắn một miếng nhỏ, phần bánh mềm mịn tan chảy ngay đầu lưỡi đã quyến rũ bất kì ai nhờ hương vị thơm béo của sữa kết hợp với lớp vụn dừa thơm phức! Bánh có thể bảo quản được đến 3 ngày trong tủ lạnh nhưng lại rất nhanh hết vì ai cũng muốn mở tủ, nhón lấy một miếng bánh trắng xinh, mát lạnh ngon lành ấy!

Chúc bạn thành công với món bánh sữa dừa này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon
Thi thoảng bạn hãy đổi món ăn kèm thay vì dưa muối cà muối đã quá quen thuộc thì dưa leo trộn chua cay sẽ...
XEM TIẾP
Thực đơn cơm tối siêu ngon với 3 món hấp dẫn
Với thực đơn cơm tối 3 món này đảm bảo ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM