Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

14/01/2016 22:17

Từng chiếc bánh nhỏ xinh lại mang ba màu bắt mắt hấp dẫn khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.

Bánh sắn ba màu được làm từ những nguyên liệu rất bình thường và giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn với bất cứ ai. Từ hương vị hòa quyện sắn, khoai lang, nước ép lá dứa với nước cốt dừa đến màu sắc được tạo ra tự nhiên không dùng phẩm màu đều hoàn hảo đến từng chi tiết.  Mời bạn làm bánh sắn ba màu theo công thức sau đây nhé.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

Nguyên liệu

Làm lớp sắn màu trắng

+ 400g sắn dây

+ 200ml nước cốt dừa

+ 50g đường

+ 2 thìa bột mỳ

+ 1/2 thìa muối

Làm lớp khoai lang

+ 135g khoai lang

+ 1 thìa bột gạo tẻ

+ 75g bột sắn

+ 75g đường

+ 70ml nước cốt dừa

+100ml nước

Làm lớp lá dứa màu xanh

+ 3 thìa bột mỳ

+ 2 thìa bột ngô

+ 1 thìa bột sắn dây

+ 2 quả trứng

+ 125g đường

+ 125ml nước ép lá dứa

+ 180ml nước cốt dừa

Cách làm

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Sắn dây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, nạo vụn rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn vắt bỏ nước thừa đi, lúc này chỉ còn khoảng 300g sắn dây.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Trộn sắn dây đã xay với bột mỳ, nước cốt dừa, đường và muối.

- Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khay, đổ hỗn hợp sắn dây vào và dàn đều, sau đó đem hấp khoảng 10 phút.

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi đem hấp chín. Khoai chín thì lấy thìa nghiền thật nhuyễn. Sau đó trộn khoai lang với các nguyên liệu trên.

- Lớp sắn dây chín, dùng dao khía vào các cạnh rồi đổ ra đĩa. Tiếp tục đổ lớp khoai lang vào và hấp trong 15 phút.

- Lá dứa rửa sạch (khoảng 10 lá). Lau khô lá rồi xắt nhỏ, đem xay cùng 125ml nước.

- Hòa nước ép lá dứa với các nguyên liệu trên. Sau đó đổ vào chảo, đảo đều tay và vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.

- Đổ lớp khoai lang vào đĩa, đổ hỗn hợp nước lá dứa vừa đun vào và hấp trong 15 phút.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Sau khi hấp chín cả 3 lớp, sắn dây màu trắng, khoai lang màu vàng và lá dứa màu xanh, bạn để nguội rồi cắt thành khoanh hình chữ nhật vừa ăn. Lần lượt xếp 3 lớp lên nhau, khi ăn sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với món bánh sắn ba màu tuyệt đẹp này nhé!

Cách chế biến các món chay ngon dễ làm cho đám giỗ
Chuẩn bị mâm cúng chay trong đám giỗ là điều không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được thực đơn...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy
Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.
XEM TIẾP
Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa
Món bánh dừa thơm nức lại mịn mát cực hợp để trở thành món tráng miệng yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM