Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

14/01/2016 22:17

Từng chiếc bánh nhỏ xinh lại mang ba màu bắt mắt hấp dẫn khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.

Bánh sắn ba màu được làm từ những nguyên liệu rất bình thường và giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn với bất cứ ai. Từ hương vị hòa quyện sắn, khoai lang, nước ép lá dứa với nước cốt dừa đến màu sắc được tạo ra tự nhiên không dùng phẩm màu đều hoàn hảo đến từng chi tiết.  Mời bạn làm bánh sắn ba màu theo công thức sau đây nhé.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

Nguyên liệu

Làm lớp sắn màu trắng

+ 400g sắn dây

+ 200ml nước cốt dừa

+ 50g đường

+ 2 thìa bột mỳ

+ 1/2 thìa muối

Làm lớp khoai lang

+ 135g khoai lang

+ 1 thìa bột gạo tẻ

+ 75g bột sắn

+ 75g đường

+ 70ml nước cốt dừa

+100ml nước

Làm lớp lá dứa màu xanh

+ 3 thìa bột mỳ

+ 2 thìa bột ngô

+ 1 thìa bột sắn dây

+ 2 quả trứng

+ 125g đường

+ 125ml nước ép lá dứa

+ 180ml nước cốt dừa

Cách làm

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Sắn dây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, nạo vụn rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn vắt bỏ nước thừa đi, lúc này chỉ còn khoảng 300g sắn dây.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Trộn sắn dây đã xay với bột mỳ, nước cốt dừa, đường và muối.

- Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khay, đổ hỗn hợp sắn dây vào và dàn đều, sau đó đem hấp khoảng 10 phút.

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi đem hấp chín. Khoai chín thì lấy thìa nghiền thật nhuyễn. Sau đó trộn khoai lang với các nguyên liệu trên.

- Lớp sắn dây chín, dùng dao khía vào các cạnh rồi đổ ra đĩa. Tiếp tục đổ lớp khoai lang vào và hấp trong 15 phút.

- Lá dứa rửa sạch (khoảng 10 lá). Lau khô lá rồi xắt nhỏ, đem xay cùng 125ml nước.

- Hòa nước ép lá dứa với các nguyên liệu trên. Sau đó đổ vào chảo, đảo đều tay và vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.

- Đổ lớp khoai lang vào đĩa, đổ hỗn hợp nước lá dứa vừa đun vào và hấp trong 15 phút.

Bánh sắn ba màu xinh đẹp hấp dẫn

- Sau khi hấp chín cả 3 lớp, sắn dây màu trắng, khoai lang màu vàng và lá dứa màu xanh, bạn để nguội rồi cắt thành khoanh hình chữ nhật vừa ăn. Lần lượt xếp 3 lớp lên nhau, khi ăn sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với món bánh sắn ba màu tuyệt đẹp này nhé!

2 cách làm rau câu dừa thanh mát cho ngày nắng nóng, ai ăn cũng mê ngay
Sau bữa ăn, một chút rau câu dừa thanh mát để tráng miệng vừa giúp giải nhiệt vừa giúp kích thích hệ tiêu hóa. Cách...
XEM TIẾP
Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon "rụng rời" với 3 bước đơn giản
Kem sữa dừa không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn mát lạnh, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè. Cách làm kem sữa dừa...
XEM TIẾP
Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng, đậm vị, để nhắm bia xem đá bóng thì còn gì bằng
Những miếng sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm nức mũi sẽ là một món rất đưa cơm của cả nhà, chẳng mấy chốc nồi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000