Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu"

Nấu gì hôm nay 04/08/2021 06:30

Với lớp vỏ bên ngoài giòn ruột dẻo dai thơm lừng vị mè khiến nhiều người mê mẩn, hãy tham khảo công thức sau nhé.

Trong thời điểm giãn cách xã hội chống dịch covid-19 như hiện nay, bánh mì là món ăn 'xa xỉ" nếu muốn mua được tại ngoài cửa hàng. Vì vậy muốn ăn phải 'lăn vào bếp" thôi chị em ạ. Với bánh mì mè Hàn Quốc chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được nguyên liệu vì nó khá đơn giản, không cần men nở, không cần nhồi bột.

 

Thành phần chính của bánh mì mè Hàn Quốc là bột năng, chỉ sử dụng một ít bột mì và các nguyên liệu khác như trứng, sữa, bơ, mè quá đơn giản phải không. Lại nhanh không mất thời gian ủ bột nên trong vòng một tiếng chế biến là có bánh mì để ăn. 

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 1
Với lớp vỏ bên ngoài giòn ruột dẻo dai thơm lừng vị mè khiến nhiều người mê mẩn.

 

CÔNG THỨC

 

+ Bơ lạt 30g

+ Đường 30g

+ Muối 1g

+ Sữa tươi không đường 150ml

+ Bột mì đa dụng 30g

+ Bột năng 130g

+ Trứng gà 1 cái

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 2

Nguyên liệu bánh mì mè Hàn Quốc.

 

CÁCH LÀM

 

1. Cho bơ, sữa, đường muối vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tan.

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 3

 

2. Khi hỗn hợp đã tan bạn cho bột qua rây vào nồi rồi dùng cây phới lòng khuấy đều tan. Khi hỗn hợp bột sệt lại mịn là được sau đó tắt bếp nhắt xuống.

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 4

 

3. Tiếp tục rây bột năng vào dùng cây phới trộn đều. Các bạn nên chia bột ra thành 3 lần trộn sẽ nhanh hơn cách cho vào một lần. Nếu có máy thì cho vào máy trộn nhanh hơn đỡ mỏi tay còn không có máy trộn bằng cây phới thay thế.

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 5

 

4. Khi hỗn hợp bột mịn không còn nhìn thấy bột khô nữa bạn cho tiếp trứng vào tiếp tục trộn cho đến khi có được hỗn hợp bột mịn.

 

5. Cho mè vào trộn đều.

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 6

 

6. Cho bột bánh vào bịch bắt bông kem.

 

7. Nặn bột bánh lên khay nướng có lót giấy nến hoặc miếng silicon nướng bánh.

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 7

 

8. Nướng lần 1:180 °c khoảng 30 phút

 

Lấy ra trở mặt bánh cho vào lò nướng tiếp. Lúc này bánh hơi bị xẹp và có phần chưa nở hết nên phải trở mặt cho bánh nở đều. Bước này khá quan trọng để giúp cơ cấu ruột bánh định hình thì bánh sẽ không bị xẹp! Nướng lần 2: mở lò 180°c trong phòng 10 phút. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì để nhiệt độ 170°c khoảng  25~30 phút

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 8

 

Bánh mì mè Hàn Quốc, không cần nhồi bột, không men nở mà lại ngon 'quên sầu' - Ảnh 9

Chúc các bạn làm thành công!

 

Nguồn: Fb Xuân Kiều Kado

Mẹ đảm bật mí cách nấu bún ốc ngon đúng chuẩn Hà Nội: Thịt ốc dai giòn cùng nước dùng đậm đà 'ăn thật đã'

Nếu đã chán thịt cá hay bánh trái nhiều kem đường ngọt, mẹ đảm hãy vào bếp trổ tài làm món bún ốc đặc sản dân dã của Hà Nội chiêu đãi cả nhà nhé.

TIN MỚI NHẤT