Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc

16/10/2018 06:00

Không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh gạo hấp xốp mịn thơm ngon.

Nguyên liệu:

160g bột gạo

45g đường trắng

10g bột nở (baking powder)

150g nước

Một ít vừng, việt quất khô, nho khô

Cách làm:

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 1

Bước 1

Rây bột gạo, bột nở, đường vào tô.

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 2

Bước 2

Đổ 150g nước vào bột và trộn đều.

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 3

Bước 3

Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan sau đó để bột nghỉ 10 phút.

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 4

Bước 4

Sau khi bột nghỉ, đổ bột vào khuôn cupcake (đổ vào khoảng 2/3 khuôn), rắc ít vừng và trái cây khô lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Từng chiếc bánh gạo hấp trắng muốt như bông tuyết, vừa ngọt lại  thơm mùi gạo. Món bánh không chỉ ngon miệng mà cách làm lại siêu đơn giản. Khi làm bánh gạo hấp, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm vị ngon cho bánh.

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa sáng ngon lạ với bánh trứng chiên cuộn chà bông
Bạn đang cần một món ăn sáng ngon, dễ làm, tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ thì món bánh trứng chiên cuộn...
XEM TIẾP
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn
Đĩa bánh khoai nóng hổi nhâm nhi lúc buồn miệng thì còn gì hấp dẫn hơn.
XEM TIẾP
Bánh trà sữa trân châu đường đen đang làm mưa làm gió khắp nơi, bạn có biết cách làm không hề khó?
Món bánh trà sữa trân châu đường đen đang cực hot, bạn phải bắt tay vào làm ngay thôi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM