Bánh gan nướng vừa ngon miệng vừa dễ làm cho cả nhà

24/03/2016 09:28

Bánh gan là một món bánh đặc biệt của miền Tây Nam bộ, đặc biệt ở chỗ bánh được làm bằng trứng vịt, có vị béo của nước cốt dừa và thơm của tai hồi để át đi vị tanh đặc trưng của trứng vịt.

Bánh gan nướng vừa ngon miệng vừa dễ làm cho cả nhà ảnh 1
Ảnh: internet

Sở dĩ bánh có tên là “bánh gan” vì thành phẩm sau khi hoàn tất, khi cắt ra có màu nâu sẫm và có những lỗ nhỏ li ti khá giống gan heo. Bánh được dùng lạnh và là món tráng miệng rất hấp dẫn cho những ngày nắng nóng sắp tới.

Nguyên liệu

- 10 quả trứng vịt

- ½ kg dừa nạo

- 300gr đường thẻ hoặc đường thốt nốt

- 10 tai hồi

- 40gr bột gạo

- 1 muỗng cà phê bột ca cao đắng (nếu muốn bánh sậm màu)

- 1 ít dầu ăn tráng khuôn

Cách làm

- Dừa nạo mua về vắt chừng 1 chén nước cốt dừa (200gr) và 1 tô nước dão dừa (500gr). Cho nước dão dừa vào nồi, thêm tai hồi và đường vào nấu cho tan đường, tắt bếp, để nguội.

- Bột gạo hòa tan trong chén nước cốt dừa cho đều và không vón cục

- Trứng vịt đập ra thố sạch, dùng phới lồng hoặc đũa quậy 1 chiều cho tan lòng đỏ vào lòng trắng, tránh không đánh mạnh tay sẽ làm hỗn hợp trứng nổi bọt.

- Sau đó, cho phần nước cốt dừa và bột gạo vào quậy cho tan đều.

- Khi phần nước dừa và đường nguội bớt, cho phần trứng ở trên vào quậy chung cho hòa quyện, lọc qua rây.

- Khuôn nhôm hoặc sứ cho lên bếp làm nóng với ít dầu tráng khuôn. Khi dầu sôi, tắt bếp. Dùng 1 cái rổ hay rá có lỗ nhỏ, chế hỗn hợp trứng vào khuôn. Khi rót vào khuôn sẽ nghe tiếng “xèo” để đảm bảo bánh thành phẩm sẽ có những lỗ li ti.

- Hâm lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 60 phút là bánh chín.

- Bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4h đồng hồ.

- Sau đó, róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Bật mí cách nấu chè đậu đen ngọt mềm, béo ngậy, ngon mê ly
Món chè đậu đen mát lạnh sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể và giải nhiệt cho ngày hè oi bức. Cách nấu chè đậu...
XEM TIẾP
Với tỉ lệ 1:1, cơm rượu tôi làm năm nào cũng ngon xuất sắc, cả nhà ăn sạch veo không còn một viên
Chỉ cần nhớ nguyên tắc này thôi là bạn sẽ đảm bảo có được nồi cơm nếp ngon để làm cơm rượu.
XEM TIẾP
Chồng mải xem World Cup đến mấy cũng không thể ngó lơ món bánh tráng cuộn thơm lừng này
Lớp bánh tráng cuộn dẻo dẻo dai dai chấm cùng nước mắm me chua chua ngọt ngọt, cay cay nhất định khiến bạn phải xuýt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM