Bánh chuối nước cốt dừa mềm mịn thơm ngon

21/01/2016 23:20

Bánh chuối nước cốt dừa được làm từ chuối, nước cốt dừa và bột đậu xanh. Bánh có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được.

Bánh chuối nước cốt dừa là loại bánh khá lạ nhưng cực kỳ thơm ngon. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là chuối, nước cốt dừa pha loãng, bột đậu xanh, đường và thêm chút muối. Để bánh được trắng mịn đạt yêu cầu, bạn cần chọn mua loại bột đậu xanh đã tách vỏ, nước cốt dừa pha loãng với nước theo tỷ lệ 3:1. Ngoài ra khâu rửa lá chuối, lau lá khô sạch cũng rất quan trọng. Bánh đạt yêu cầu khi có độ mềm mịn vừa phải, không cứng không khô, thơm thơm mùi lá chuối quyện nước cốt dừa, bột đậu xanh. Miếng chuối không bị nát và có vị ngon ngọt tự nhiên.

Mời bạn làm bánh chuối nước cốt dừa theo công thức chi tiết sau.

a

Nguyên liệu

+ 120g bột đậu xanh

+ 240g đường

+ 840ml nước cốt dừa đã pha loãng (tỷ lệ nước cốt dừa và nước là 3:1)

+ 1/2 thìa muối

+ 2 quả chuối, thái mỏng, hấp chín

+ Lá chuối

Cách làm

a

- Lá chuối rửa sạch, lau khô rồi đặt vào khuôn. Chuối gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Đặt vào giữa lá chuối.

a

- Lọc nước cốt dừa đã pha loãng qua rây, đổ vào nồi, sau đó thêm bột đậu xanh, đường, muối vào. Lưu ý chọn loại nồi đáy dày để khi đun không bị cháy ở đáy nồi.

a

- Trộn đều khoảng 5 phút đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Đặt nồi lên bếp, vặn lửa to, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại. Công đoạn này mất khoảng 3 phút.

Bánh chuối nước cốt dừa mềm mịn thơm ngon

 

- Vặn lửa nhỏ vừa, đun thêm khoảng 1 phút nữa.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn có sẵn lá chuối và chuối bên trong. Gói kín lại. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là ăn được.

Các công thức smoothie giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể thơm ngon, hấp dẫn
Làm sao để có thể ăn kiêng thật hiệu quả mà vẫn đảm bảo kinh tế, đơn giản, dễ thực hiện và an toàn sức...
XEM TIẾP
Muốn giảm cân mà vẫn ăn ngon, học ngay cách làm món bò trộn siêu tốc này nhé
Món thịt bò trộn làm thật nhanh ăn thật ngon rất hợp làm món giảm cân hay món khai vị cho cả nhà.
XEM TIẾP
Thịt nướng sả làm theo cách này sẽ ngon hơn rất nhiều
Vào bếp làm món thịt nướng sả thơm nức mũi đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM