Bánh chuối chiên kiểu mới đơn giản ngon miệng cho bữa sáng

01/03/2017 13:42

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn sáng như bún, phở hay bánh mì kẹp thì sáng nay bạn hãy thử đổi vị với món bánh chuối chiên này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

1 quả chuối chín

2-3 lát bánh mì

2 quả trứng

90ml sữa tươi

1 thìa canh bơ

Một ít hạnh nhân lát, bột quế, đường bột, muối

Cách làm:

Bước 1

Chuối bóc vỏ cắt làm 4 lát bằng nhau. Cho ½ thìa canh bơ vào chảo đun tan chảy rồi cho chuối vào chiên xém vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 2

Đập trứng vào cốc, thêm sữa tươi và một ít muối vào đánh tan.

Bước 3

Đổ trứng sữa ra khay rồi cho từng lát bánh mì vào khay trứng và ngâm khoảng 1 phút cho trứng thấm vào bánh mì. Cho ½ thìa canh bơ còn lại vào chảo đun nóng, cho từng lát bánh mì vào chiên chín xém vàng hai mặt là được.

Bước 4

Gắp bánh mì ra đĩa, xếp chuối chiên lên trên, rây đường bột và rắc bột quế, hạnh nhân lên trên là xong.

Thành phẩm: 

Một chiếc bánh chuối chiên ngọt ngào cùng một ly cà phê nóng ấm sẽ đem đến cho bạn một bữa sáng hoàn hảo ngon miệng. Từng miếng bánh mì vừa giòn giòn lại mềm ngậy quyện chút ngọt thanh của chuối thì còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ là nấu mì tôm thôi nhưng đúng cách thì còn ngon hơn ăn tiệm
Nấu mì tôm không khó nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!
XEM TIẾP
Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!
Hóa ra món bánh mỳ xíu mại kiểu Đà lạt tưởng không dễ mà dễ không tưởng các mẹ ạ, hãy thử công thức này...
XEM TIẾP
Món canh này không chỉ mát ruột mà lại còn bổ máu - ai cũng nên ăn mỗi tuần ít nhất một lần!
Món canh rong biển thơm ngon lại bổ dưỡng chắc chắn khiến cả nhà thích mê.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM