Bánh bông lan phomai Đài Loan Castella: Phiên bản "con nhà nghèo" dành cho chị em thích ăn mà không sợ béo

Nấu gì hôm nay 31/07/2021 12:30

Bánh bông lan mịn mượt, xốp mềm nhẹ và được bao phủ với lớp vỏ bánh nâu đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi là đủ kích thích vị giác và quan trọng nhất là không sợ béo bởi công thức đã được biến tấu phù hợp để tránh tăng cân.

Ai đã từng trót mê mẩn với bánh trái chắc đều sẽ không lạ gì với Japanese cotton cheese cake (JCC) béo ngậy thơm ngon. Tuy là món bánh 'gây nghiện' bởi hương vị thơm ngon và làm mưa làm gió trong cộng đồng những người yêu bánh nhưng vì nguyên liệu bao gồm bột mì, trứng, đường, phô mai sẽ rất dễ tăng cân nếu ăn nhiều.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho những chị em yêu thích nấu ăn, bạn gái có nickname Autumn Chestnut chia sẻ "Thật lòng cá nhân mình là loại siêu sợ béo thì bánh bông lan phomai Đài Loan mặc dù được đánh giá là núng nính ngon ngậy, tan chảy. . . thì vẫn là một chiếc bánh siêu tích mỡ và béo ngậy... Vô tình có lần xem được trên youtube một clip của một baker Đài Loan về castella, tò mò làm theo, căn căn chỉnh chỉnh công thức và thật sự ra được một loại bánh siêu ưng ý: bông xốp, nhẹ, cực nhẹ, mịn màng và quan trọng nhất có lẽ ít béo".

Bánh bông lan phomai Đài Loan Castella: Phiên bản 'con nhà nghèo' dành cho chị em thích ăn mà không sợ béo - Ảnh 1

Bánh bông xốp, nhẹ, cực nhẹ, mịn màng và quan trọng nhất có lẽ ít béo.

Nguyên liệu:

 

- 105 gr dầu ăn

- 70gr bột mỳ đa dụng

- 20gr bột phô mai

- 110gr sữa tươi không đường

- 6q trứng

- 80gr đường

- tinh chất vani, ít muối

 

Cách làm:

 

- Bật lò ở nhiệt độ 165 độ, đun sôi 1 ấm nước đổ vào khay cho vào lò.

- Cho dầu ăn vào lò vi sóng quay để dầu ăn được tầm 85 độ, rây bột mỳ, bột phô mai, tinh chất vani vào đánh tan mịn. Để nguội chút.

- Dùng âu khác tách lòng đỏ trứng, sau khi âu dầu bột nguội bớt cho lòng đỏ vào âu dầu bột, đánh quyện cùng với 110gr sữa tươi không đường. Đánh các hỗn hợp nhanh, không đánh lâu vì sẽ chai bột.

- Đánh lòng trắng trứng cùng đường đạt bông cứng, sau đó trộn âu hỗn hợp bột, dầu ăn, sữa, lòng đỏ. Cho vào khuôn và nướng cách thủy 50-60 phút tùy lò. Mọi người nhớ dùng khuôn đế liền và chống dính bằng giấy nến ở đáy khuôn nhé.

- Sau khi bánh chín tắt lò để bánh trong lò 30 phút mới cho ra.

 

Bánh bông lan phomai Đài Loan Castella: Phiên bản 'con nhà nghèo' dành cho chị em thích ăn mà không sợ béo - Ảnh 2

 

Thành phẩm sẽ mềm bông và cũng núng nính vô cùng ngon miệng mà không sợ béo. Chúc mọi người sẽ thành công rực rỡ với món bánh phiên bản con nhà nghèo và ít béo của bánh bông lan phomai Đài Loan này!

 

Bánh bông lan phomai Đài Loan Castella: Phiên bản 'con nhà nghèo' dành cho chị em thích ăn mà không sợ béo - Ảnh 3

 

Bánh bông lan phomai Đài Loan Castella: Phiên bản 'con nhà nghèo' dành cho chị em thích ăn mà không sợ béo - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Facebook Autumn Chestnut

'Chị đẹp' chia sẻ bí quyết làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cầm trên tay chiếc bánh mì mè đen thơm phức tròn tròn, ngoài giòn trong dai, bạn sẽ hối hận vì không làm món này sớm hơn.

TIN MỚI NHẤT