Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh bí ngô hấp nhanh gọn cho bữa sáng

14/01/2016 22:34

Thay đổi thực đơn bữa sáng cho gia đình với bánh bí ngô hấp vàng ươm ngọt dịu.

Mọi người thường không thích ăn bí ngô vì vị ngai ngái không hấp dẫn, nhưng nếu bí ngô được kết hợp với bột gạo, bột mỳ, thêm chút đường nữa và đem hấp lên thì ngon ngất ngây. Mời bạn làm bánh bí ngô hấp theo công thức đơn giản sau.

Bánh bí ngô hấp nhanh gọn cho bữa sáng

Nguyên liệu

+ 250g bột gạo nếp

+ 300g bột mỳ

+ 180g bí ngô nghiền nhuyễn (hấp sau đó nghiền)

+ 150g đường

+ 100g dầu ngô

+ 1 và 1/2 thìa men khô

+ 120ml nước

+ Lá chuối

Cách làm

Bánh bí ngô hấp nhanh gọn cho bữa sáng

- Lá chuối rửa sạch, nhúng vào nước nóng cho mềm, sau đó cắt thành những miếng hình tròn.

- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau vào một chiếc bát, trộn đều cho nhuyễn mịn.

- Chia bột thành những phần bằng nhau (khoảng 60g), viên tròn lại.

- Lá chuối sau khi lau khô thoa một lớp dầu ngô lên trên, đặt bánh lên trên lá chuối rồi dùng tay ấn cho hơi dẹt.

- Xếp bánh vào xửng hấp, lấy một chiếc khăn xô mỏng sạch đậy lên trên mặt  bánh khoảng 30-45 phút.

Bánh bí ngô hấp nhanh gọn cho bữa sáng

- Sau đó đem bánh hấp trong 15 phút, lửa to vừa phải. Lưu ý cho nước sôi mới đặt xửng hấp vào. Bánh chín, bỏ nắp ra ngay để bánh không bị hấp hơi. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày.

Bánh bí ngô hấp nhanh gọn cho bữa sáng

Chúc các bạn ngon miệng với bánh bí ngô hấp nóng hổi nhé!

Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất
Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!
XEM TIẾP
Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM