Nguyên liệu

  • Thịt vịt nửa con
  • Sả 3 cây
  • Ớt 2 quả
  • Tỏi, hành khô, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng, vừng rang chín 1 nhúm nhỏ.

Nhà mình có 6 người lớn ăn thôi nên xào nửa con thôi chứ tùy vào khẩu phần ăn của gia đình các bạn tăng lượng thịt và gia vị đi kèm lên nhé.

Thực hiện

  • Sả rửa thái vát càng mỏng càng tốt. Lấy 1 phần đem băm thật nhỏ.
  • Tỏi, hành khô băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái vát, hành lá cắt khúc
  • Thịt vịt rửa sách, xát rượu và muối cho bớt hôi rồi rửa sạch lại để ráo nước. Lọc lấy phần thịt thái mỏng vừa ăn, phần xương các bạn có thể dùng để nấu canh măng.
  • Mang thịt vịt ướp với phần sả đã băm nhỏ, thêm gia vị, dầu hào, dầu vừng.
  • Cho sả, ớt vào chảo đảo cho tới khi sả vàng giòn thì trút ra đĩa
  • Tiếp theo cho tỏi, hành vào phi thơm. Trút thịt vào xào cùng.
  • Khi thấy thịt đã chín mềm các bạn thêm hành hoa vào đảo đều tay rồi tắt bếp nhé
  • Rắc vừng, phầm sả ớt đã phi vàng ở trên vào, đảo đều rồi xúc ra đĩa

Người viết: Phạm Minh Nhật

       Độc giả

Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Với cách làm bò khô bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng dưới đây thì dù vụng về đến mấy bạn cũng có thể thành công. Ngon không thua gì ở ngoài tiệm đâu nhé.

vanai | Theo GĐVN