Nguyên liệu:

  •  ½ kg cá nục (chọn cá tươi, con vừa hoặc nhỏ không nên chọn cá to).
  • 3 muỗng cà phê ớt bột nguyên chất.
  • 4-5 trái ớt tươi.
  • 1 muỗng cà phê tiêu giã nhỏ.
  • 4 muỗng canh nước mắm.
  • 2 muỗng cà phê đường.
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • 3- 4 muỗng canh dầu ăn.
  • 4-5 củ hành tím giã mịn.

Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch lấy mang và ruột, rửa sạch bằng nước muối sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho cá vào nồi đất ướp ớt trái, nước nắm, đường, bột ngọt, hành tím. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Dầu ăn nấu sôi sau đó đổ vào chén đất đựng sẵn ớt bột, chờ đến khi hỗn hợp dầu và ớt nguội đổ vào nồi cá. (Không đổ hỗn hợp dầu ớt cùng lúc với gia vị như vậy  gia vị sẽ không thấm vào cá).

Bước 4: Bắc nồi cá lên bếp nấu lửa riu riu khoảng 10 phút. Sau đó, đổ thêm 1 chén nước sôi vào nấu lửa riu riu khoảng 10 phút nữa, như vậy nước cá kho sẽ sánh đậm. Tắt bếp và rắc tiêu lên trên bề mặt cá.

Bước 5: Múc cá ra dĩa. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Độc giả: Lọ Lem

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh

vanai | Theo GĐVN