Nguyên liệu:

  • ½ kg nấm bào ngư nâu (chọn nấm tươi để đảm bảo độ ngọt và dai)
  • 4-5 trái ớt tươi
  • 1 muỗng cà phê tiêu giã nhỏ.
  • 1 muỗng canh nước tương.
  • 2 muỗng và phê bột nêm chay.
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • 3- 4 muỗng canh dầu ăn.
  • 4-5 củ hành tím, giã mịn.
  • 2 củ nghệ tươi.
  • 6 củ sả.

Thực hiện:

  • Cắt bỏ phần chân nấm rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xé nhỏ thành từng miếng sau đó chần sơ qua nước nóng, rồi vắt khô.

  • Lấy 1 nửa số sả băm nhỏ, nửa còn lại cắt lát.

  • Hành, ớt, nghệ cắt lát nhỏ rồi giã nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho hổn hợp hành, ớt nghệ giã nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều tay khoảng 2 phút cho thêm  sả vào.

  • Cho nấm vào chảo xào cho đến khi nấm chín và thấm gia vị. Món ăn đạt chất lượng, nấm phải có mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị ngọt  và dai của nấm. Tùy theo khẩu vị của từng người, nếu thích ăn dai và khô thì xào lâu hơn cho đến khi nấm săn lại.
  • Múc nấm ra dĩa và dùng kèm với cơm hoặc xúc với bánh tráng nướng.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Độc giả: Lọ Lem

Cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon như ở tiệm

Cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon như ở tiệm

Những ngày se lạnh được thưởng thức món phở cuốn thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon, dễ thực hiện qua bài viết sau.

vanai | Theo GĐVN